साहित्य:
- २ कप पोहा (ताट / चिवडा)
- १/२ कप बेसन (चना डाळ)
- १/४ कप चावलाचे पीठ (रातटलेले)
- १/२ चमचा हळद
- १ चमचा तिखट
- १ चमचा जिरे
- १/२ चमचा लाल मिरची पूड
- १ चमचा तिळाचे बीज
- १ चमचा लसूण-किंबा तिखट टिकटक चटकीत
- चवीनुसार मीठ
- चवीनुसार लोणी
- तांदळाचे तेल तांदळ तळण्यासाठी
कृती :-
१. प्रथम, पोहा धुवून घ्या आणि त्यातून किंवा चिवडा चिरून घ्या. २. एका बाऊलमध्ये पोहा, बेसन, चावलाचे पीठ, हळद, तिखट, जिरे, लाल मिरची पूड, तिळाचे बीज, लसूण-किंबा तिखट टिकटक चटकीत, मीठ आणि लोणी घाला. सर्व साहित्य चांगलीत एकत्र करण्यासाठी छान मिक्सर मध्ये घाला. ३. छान मिश्रण मिळविण्यासाठी पाणी किंवा दूध वापरा. वेगवेगळ्या देसी चकली प्रकारांसाठी तांदळाचे तेल वापरू शकता. ४. मिक्सर मध्ये मिश्रण मात्रा कमी करा आणि अगदी पुस्तकाच्या मागच्या दिशेने पुसा. ५. मिश्रण एकत्र होताना, तो मसाल्यांच्या संक्रमणापासून सांधण्यासाठी थोडा तांदळाचे तेल घाला. ६. मिश्रण एकत्र होण्याच्या नंतर, तांदळाच्या पिठीवर थोडा तेल वापरून आपल्याला संपूर्ण एकत्र मिश्रण मिळालेला दिसेल. ७. मिश्रण एकत्र होण्याच्या नंतर, तांदळाच्या पिठीवर थोडा तेल वापरून आपल्याला संपूर्ण एकत्र मिश्रण मिळालेला दिसेल. ८. तळण्यासाठी तांदळाच्या तेलात चकलीच्या चकल्यांची फारसी उबटी घ्या. ९. एक पातळ तळणी ठेवा आणि त्यावर सांदरणीच्या मदतीने तांदळाच्या तेलात चकलीची भरभरटी ठेवा. १०. चकल्यांच्या उबटी पाहिजेत की त्यावर थोडी तांदळाची भाती ठेवून आग पाहून नीट ठवावी. ११. चकल्यांची उबटी पूर्णतः तापशील नीट ठवून त्यांना वाहवावी. १२. पूर्ण उबटी झाल्यावर, ती कुरकुरीत आणि स्वादिष्ट पोह्याची चकली तयार आहे. ती वापरण्यासाठी सज्ज आहे.
आपली पोहयाची चकली तयार आहे! ती आपल्या कपड्यात जमिन घालून तांदळाच्या तेलात चटकून आनंद घ्या.
No comments:
Post a Comment