Saturday, June 3, 2023

नारळाच्या पोळ्या






साहित्य :- 

  • दिड कप ताजा खवलेला नारळ 
  • पाऊण कप किसलेला गुळ 
  • १/२ चमचे वेलचीपूड 
  • १/४ कप गव्हाचे पीठ 
  • १/४ कप मैदा 
  • चिमुटभर मीठ 
  • २ चमचे तेल 
  • २ चमचे तूप. 


कृती :- 

  • नारळ आणि गूळ एकत्र करून मध्यम आचेवर घट्टसर होईस्तोवर (साधारण १० ते १५ मिनिटे) ढवळावे, वेलचीपूड घालावी. गार झाले कि बंद डब्यात ठेवून २ ते ३ तास फ्रीजमध्ये ठेवावे 
  • मैदा आणि गव्हाचे पीठ एकत्र करावे. २ चमचे कडकडीत गरम तेलाचे मोहन घालावे. १ चिमुटभर मीठ घालून ढवळावे. पाणी घालून घट्टसर मळून घ्यावे. १/२ तास झाकून ठेवावे. 
  • नारळाच्या मिश्रणाचे दीड इंचाचे गोळे करावे. साधारण ५ ते ६ गोळे होतील. तेवढेच भिजवलेल्या कणकेचे गोळे करावे. 
  • कणकेच्या लाटीची पुरी लाटावी. मधे नारळाचा गोळा ठेवून पुरीच्या सर्व बाजू एकत्र आणून बंद करावे. थोडा मैदा भुरभुरवून पोळी लाटावी. 
  • तवा गरम करून तुपावर खरपूस भाजून घ्याव्यात. गॅॅस मध्यम ठेवावा. 
  • जरा कोमट झाल्या कि खाव्यात. गार झाल्यावरही छान लागतात तसेच ३-४ दिवस टिकतात. 

 

No comments:

Post a Comment