Wednesday, May 24, 2023

पनीर रसमलाई


 


पनीर रसमलाई बनवण्यासाठी साहित्य :- 

  • १ लिटर दुध 
  • ४ वाट्या साखर 
  • १ कंडेन्सड मिल्कचा डबा 
  • २ ते ३ कप सायीसकट दुध 
  • ४-५ वेलदोड्याची पूड 
  • थोडी केशराची पूड 
  • १ टीस्पून मैदा. 
कृती :- 

  • १ लिटर दुध पितळेच्या पातेल्यात ठेवून उकळा. उकळी आली की त्यात अर्धा लिंबूचा रस व अर्धा चमचा तुरटीची पूड घालून दुध नासवून घ्यावे. 
  • दुध चांगले फाटले की उतरवा व गार झाले की कपड्यावर ओतून सैलसर पुरचुंडी बांधून टांगून ठेवा. पाणी गळायचे थांबले की काढून घ्या. 
  • परातीत हे नासलेले दुध व मैदा एकत्र करून खूप मळून घ्या. नंतर त्याचे सुपारी एवढे गोळे करा.
     
  • एका उथळ पातेल्यात २ वाट्या साखरेत ४ वाट्या पाणी घालून कच्चा पाक तयार करा. पाकला उकळी आली की त्यात वरील सोडा. 
  • गोळे शिजले की चमच्याने अलगद काढून घ्या व ताटलीत ठेवा, गार होऊ द्या. 
  • कंडेन्सड मिल्कमध्ये दुध घालून सारखे करा. वेलदोड्याची पूड व केशर घाला. नंतर ह्या दुधात वरील गार झालेले गोळे सोडा.    

No comments:

Post a Comment