Wednesday, May 17, 2023

बंगाली मिठाई


 


बंगाली मिठाई साहित्य :- 

  • १ लिटर दुध 
  • २ चमचा व्हिनेगर 
  • २ कप साखर 
  • १ चमचा वेलची पूड 
  • २ चमचा मैदा 
  • २ चमचा मिल्क पावडर 
  • ६ कप पाणी 
  • २ चेरी 
  • ३ थेंब लेमन यलो रंग 
  • ३ थेंब ऑरेंज रेड रंग 
कृती :- 

  • दुध भांड्यात गरम करा 
  • दुधाला उकळी आल्यावर व्हिनेगर टाका.व चमच्याने ढवळत रहा. 
  • दुध फाटल्यावर गाळणीने गाळून घ्या. 
  • तयार पनीर पाण्याने धुवून रुमालात बांधून ठेवा. 
  • नंतर पनीरमध्ये मैदा मिक्स करून मळून घ्या. 
  • पनीरचे २ भाग करा. 
  • पिवळा व ऑरेंज रंग टाकून मळा. 
  • पिवळ्या रंगाचे मोठे व चपटे गोळे करा. 
  • ऑरेंज रंगाचे लहान व चपटे गोळे करा.
     
  • दोन्ही गोळे वेगवेगळ्या साखरेच्या पाकात ५ मि. साखरेच्या पाकात फास्ट गॅसवर तळा. 
  • नंतर १५ मि. मंद गॅसवर झाकून उकळावे. 
  • मिल्क पावडर थोड्या पाण्यात घट्ट भिजवून लहान गोळे करा. 
  • पनीरचे मोठे गोळे काढून त्याच्यावर लहान गोळे ठेवा. 
  • लहान गोळ्यांवर मिल्क पावडरचे गोळे ठेवा. 
  • साईडला चेरीच्या कापांनी डेकोरेशन करा.   

No comments:

Post a Comment