Friday, May 19, 2023

फ्रेंच फ्राइज़

 साहित्य :-
1) 3 मोठ्या आकाराचे बटाटे
2) आवश्यक तेल के लिए तेल
3) मीठ स्वादानुसार
4) टोमैटो कैचप और मेयोनीज (बुडवण्यासाठी)।

कृति :-

1) एक स्टीलचा वडगा घ्या आणि उसत बटाट्यांना पुरेल इत्के पाणी उकळवा।
2) पाणी उकळायला लागले की वह बटाटे घाला। गॅस बंद करून उकळत्या पाण्यात बटाटे 6 ते 7 मिनट्साठी राहू द्या।
3) या कालवधिंतर, बटाट्यातील पाणी काढून टाका और बटाटे पुसून घ्या। एकांतर एक बटाटे सोला और उसके लांब का उपयोग करें.
4) एक कढ़ी घ्या. इसके लिए जरूरी है तेनुसार तेल। उसत 1 मिनिटासाठी बटाट्याचे कप तळा।
5) नतर आचंकर करें और बटाटे शिजेपर्यंत तळा। तळताना त्यांचा रंग अधिक बदल गया जाऊ नया।
6) एकदा शिजले की, त्याना एका ताटात काढा और वहतील अतिरिक्त तेल काढण्यासाठी पेपर टॉवेल या टिश्यू पेपर वापरा।
7) वाढण्या अगोदर, बटाट्याचे काप फिर मोठ्या आचेवर कुरकुरीत और हलक्या तपकिरी रंगाचे होईपर्यंत तळा।
8) स्वाद के अनुसार उसावर मीठ लावा।

         इच्छेनुसार टोमॅटो चटनी, कैचप और मेयोनी जब रोबर गरमागरम वाढा।

No comments:

Post a Comment