आज आपण वरईची गोड खीर बनवणार आहोत.
साहित्य :-
- वरई अर्धी वाटी
- दोन मोठे पेले दुध
- साखर
- साजूक तूप
- वेलची पूड
- सुका मेवा
- वरई आधीच निवडून धुऊन सावलीत वाळवून घ्या. पातेल्यात तूप गरम करा.
- त्यात वरई लालसर भाजून घ्या. दुधात चवीनुसार साखर टाकून मंदाग्नीवर उकळत ठेवा. दुध ढवळून घ्या.
- दुधाला उकळी आली की आच मंद आचेवर शिजत ठेवा. गरज पडली तर पुन्हा थोडे दुध घाला.
- शिजत आल्यावर वेलची पूड घाला. ढवळा. सुका मेवा घाला. भांडे खाली उतरा.
- थोडावेळ झाकून ठेवा. मग खायला द्या.
No comments:
Post a Comment