बेरीच्या वड्या बनवण्यासाठी साहित्य :-
- १/४ कप बेरी
- १/४ कप साखर
- १/४ कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचा कूट
- १/४ टीस्पून वेलची पूड
- साखर बुडेल इतपत पाणी
- बेरी हाताने मोडून घ्यावी. शेंगदाण्याचा कूट तयार ठेवावा.
- जाड पातेल्यात साखर घालून ती बुडेल इतपत पाणी घालावे. उकळवून साखर विरघळली की आच मंद करावी. ढवळत राहावे. पक्का पाक करावा ( टीप १ ). त्यात बेरी, वेलचीपूड आणि शेंगदाणा कूट घालावा. मिक्स करून घ्यावे.
- मंद-आचेवर २-४ मिनिटे तळापासून ढवळावे. १/२ चमचा मिश्रण ताटलीत काढावे. फुंकर मारून थोडे गार करावे. बोटांना थोडे तूप लावून त्याचा गोळा करावा. जर मउ गोळी झाली तर आच बंद करून तूप लावलेल्या ताटलीत मिश्रण काढून थापावे.
- मिश्रण थोडे आळले की वड्या पाडाव्यात.
No comments:
Post a Comment