साहित्य :-
- ७५० ग्रॅॅम लहान गोल वांगी
- १० लसूण पाकळ्या
- २ इंच आले, १५ लाल मिरच्या
- ११५ मिली व्हीनीगर
- ५ चमचे मोहरीची डाळ
- १ चमचा हळद, १२५ ग्रॅॅम गूळ
- ६ मोठे वेलदोडे, १ इंच दालचिनी
- ४ लवंगा, १० मिऱ्याचे दाणे
- ६ मोठे चमचे तेल, अर्धा चमचा मोहरी
- ५ चमचे मीठ.
- आले-लसूण बारीक वाटून घ्यावे. लाल मिरच्या चमचाभर व्हीनीगरमध्ये बारीक वाटाव्या.
- गूळ व्हीनीगरमध्ये विरघळून ठेवावा. वांगी धुवून पुसून ठेवावी. व त्यांचे १ सें.मी. जाड काप चिरून ठेवावे.
- कल्हईच्या पातेल्यात तेल तापले की मोहरी व हळद घालून त्यावर आले-लसूण तांबूस होईपर्यंत परतावी.
- त्यात वांग्याचे काप घालून हलक्या हाताने पातेलीत घालून अवसडावे. वांगी मंदाग्नीवर शिजू द्यावीत.
- एकीकडे वेलची, लवंगा, दालचिनी व मिरी यांची बारीक पूड करावी. वांगी मधूनच एकदोनदा झाऱ्याने अलगद ढवळावीत.
- वांगी शिजली की गूळाचे मिश्रण घालावे. दाटसर रस होईपर्यंत शिजवावे. नंतर लवंग-दालचिनी इत्यादीची पूड घालावी.
- मोहरीची डाळ व मीठ घालावे. खाली उतरवून लोणचे गार होऊ द्यावे. नंतर काचेच्या बरणीत भरून ठेवावे.
- आठदहा दिवसांपेक्षा जास्त टिकत नाही.
No comments:
Post a Comment