साहित्य :-
- पालक
- तूरडाळ
- मुगडाळ
- लसूण
- तिखट मीठ फोडणी साहित्य
- ( वरून फोडणीसाठी-लाल मिरची )
- सर्वप्रथम दोन वाट्या पालक धुवून चिरून घ्यावा. तूर डाळ वा मुग डाळ पाउण वाटी डाळ शिजवून घ्यावी. नंतर पालक उकळून घ्यावा.
- नंतर डाळ रवीने पालक-डाळ एकत्र करावी. पालकाचे पाणी फेकू नये ते मिश्रणात कालवावे. ताटल्यात वा वाडग्यात मिश्रण ठेवावे.
- कढई गॅसवर ठेवावी. फोडणीपुरते तेल टाकावे. तेल थोडेसे गरम होताच सोललेल्या लसणाच्या ( ८/१० ) पाकळ्या टाकाव्यात.
- लसूण पाकळ्या लालसर होताच पालक-डाळ मिश्रण त्यात टाकावे. तत्पुर्त्वी चवीनुसार तिखट टाकावे.
- नंतर एकदा चमच्याने सारखे करत असताना चवीनुसार मीठ टाकावे. एक उकळी आल्यावर गॅॅस बंद करावा.
No comments:
Post a Comment