Thursday, May 25, 2023

चिकन करी स्पेशल


 




साहित्य :- 

  • ६२५ ग्रॅम चिकन पीस 
  • ४ मोठे चमचे तेल 
  • ६ करी पत्ते 
  • १/४ चमचा कलौजी 
  • १/४ चमचा सरसो 
  • ८ कापलेले टोमॅॅटो 
  • १ चमचा वाटलेले धणे 
  • १ चमचा मिरची 
  • १ चमचा मीठ 
  • १ चमचा वाटलेले जिरे 
  • १ चमचा लसणाची पेस्ट 
  • ३/४ कप पाणी 
  • १ मोठा चमचा भाजलेले तीळ 
  • २ चमचा कोथिंबीर 
कृती :- 

  • एका कढईत तेल गरम करून पहिले करी पत्ते फ्राय करावे. 
  • नंतर कलौजी व सरसो भाजावे. 
  • गॅॅस कमी करून टोमॅॅटो टाकावे व २ मिनिट फ्राय करून वाटलेले धणे, मिरची, मीठ, वाटलेले जिर, व लसूण टाकावे.
  • चिकन पीस टाकावे आणि हलवत रस्सा घट्ट होईपर्यंत व चिकन गळेपर्यंत शिजवावे.
  • तीळ व कोथिंबीर टाकावे व सर्व्हिंग डिश काढून सध्या भाताबरोबर गरम गरम खावे.    

No comments:

Post a Comment