साहित्य :-
- १५ ते १८ मोठी पूर्ण पिकलेली जांभळे
- १ चमचा लिंबाचा रस
- साखर मीठ
- सर्व जांभळ स्वच्छ धुवून घ्या. ती धुतलेली एका पातेल्यात घ्यावीत.
- अगदी थोडेसे पाणी घालावे. जांभळे कुस्करून त्यातील बिया काढून टाकाव्यात.
- मध्यम आचेवर जांभळे ४ ते ५ मिनिटे शिजवावीत. यामुळे रंग थोडा गडद होईल.
- नंतर थंड होऊ द्यावे. मिक्सरमध्ये बारीक वाटावे. गाळून त्यातील रस काढून घ्यावा.
- जांभळाचा रस जितका असेल त्याच्या दुप्पट साखर एका पातेल्यात घ्यावी.
- साखर भिजेल इतके पाणी घेऊन त्याचा पाक करायला घ्यावा. गोळीबंद पाक करावा.
- पाकात लिंबाचा रस घालावा. पाक थोडा निवू द्यावा. नंतर त्यात जांभळाचा रस घालून मिक्स करावे.
- गरजेइतके पाणी घालून थोडे मीठ घालावे. गार सर्व्ह करावे.
No comments:
Post a Comment