साहित्य :-
- २ वाट्या उकडा तांदूळ
- १ वाटी उडीद डाळ
- अर्धी वाटी चणा डाळ
- पाव चमचा हिंग
- १ चमचा काळी मिरी
- १ चमचा जिरे
- थोडे आले किसून
- थोडा कढीलिंब
- थोडे काजूचे तुकडे
- चवीनुसार मीठ
कृती :-
- तांदूळ उडदाची डाळ, चणा डाळ रात्री भिजत घालून सकाळी वाटून पीठ आंबायला ठेवावे.
- जिरे व मिरे जाड कुटून, हिंग, मीठ पिठात घाला.
- थोडे तेल गरम करून काजू तुकडे व कढीलिंब तळून तेलासकट पिठात घाला.
- आले किसून टाकून पीठ खूप फेटावे.
- पीठ फेटून ईडली स्टँँडवर इडल्या वाफवून घ्याव्यात.
No comments:
Post a Comment