आज आपण पोह्याचे लाडू कसे बनवतात ते पाहणार आहोत.
साहित्य :-
- १ वाटी जाड पोहे
- १/२ वाटी बेसन
- १/२ वाटी शेंगदाण्याचा कुट
- १/२ वाटी गुळ
- २ टेबलस्पून सुकामेव्याची पावडर
- १ टीस्पून वेलचीपूड
- ३-४ टेबलस्पून साजूक तूप
- एका पॅनमध्ये मंद आचेवर पोहे रंग न बदलता भाजून घ्या.
- भाजून झाल्यावर एका प्लेटमध्ये काढून गार करा.
- गार झाल्यावर मिक्सरमध्ये बारीक पूड करून घ्यावी.
- त्याच पॅनमध्ये २ टेबलस्पून तूप गरम करून बेसन हलके-गुलाबी रंगावर भाजावे.
- बेसन चांगले भाजले की छान सुवास येईल.
- एका बाउलमध्ये पोह्यांची पूड, बेसन, दाण्याचा कुट, गुळ, सुकामेव्याची पावडर व वेलचीपूड एकत्र करावे.
- त्यात उरलेले तूप घालून चांगले मिक्स करून घ्यावे.
- मिश्रणातले थोडे मिश्रण घेऊन घट्ट लाडू बांधावे.
- पोह्यांचे लाडू खाण्यास तयार आहे.
No comments:
Post a Comment