साहित्य:
- १/२ कप मेदा
- १ कप ओट्स
- १ टीस्पून बेकिंग पावडर
- १/२ टीस्पून बेकिंग सोडा
- १/२ टीस्पून लाल दालचिनी पावडर
- १/४ टीस्पून जायफळ पावडर
- १/४ टीस्पून मीठ
- १/२ कप गुळ
- १/४ कप तेल
- २ मोठे अंडे
- १ टीस्पून वनिला अॅक्ट्रॅक्ट
- १ कप कटलेल्या गाजराचा पिठ
- १/२ कप मनुका किंवा कटलेला अखरोट (पसंतीस नसल्यास)
२. एका मिक्सर मध्ये मेदा, ओट्स, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा, दालचिनी पावडर, जायफळ पावडर आणि मीठ मिसळून घ्या. छान करत राहा.
३. दुसऱ्या मोठ्या बाऊलमध्ये गुळ, तेल, अंडी आणि वनिला अॅक्ट्रॅक्ट घालून नीट एकत्र करा.
४. कटलेल्या गाजराचा पिठ हे ताजेतवारपणे जोडा आणि नीट एकत्र करण्यासाठी मिश्रण सोडवा.
५. तुम्ही अथवा कोणत्याही वैकल्पिक साहित्याची किशमिश किंवा कटलेल्या अखरोट टाकू शकता.
६. थेट एकत्र केलेल्या मिक्सर मध्ये सुका साहित्य मिश्रण घाला आणि अच्छेरीत वाटून घ्या. जर तुम्ही जास्त एकत्र केले तर त्याचा कारणीभूत प्राधान्य देणार नाही.
७. मिश्रण नीट बनवल्यावर, मफिन पॅनमध्ये आधीच्या बाजूनी घाला.
८. ओव्हनमध्ये ताप द्या आणि १८-२० मिनिटे पर्यंत पकवा, किंवा ज्याच्यासोबत टूथपिक घालून त्याच्या मध्ये परीक्षण करा जोते त्याच्या वरून निर्मिती ठिकाणी थोडं तांदून घ्या.
९. मफिन्स ओव्हनमधून घालून त्यातील मगच्या तापमानावर थंड होईपर्यंत पॅनमध्ये ठेवा. नंतर त्यातील मगच्या ठिकाणी थोडं थंड होईपर्यंत व्हॉयर रॅकवर ठेवा.
१०. ठंड झाल्यावर, कॅरट अँड ओट मफिन्स तयार आहेत! तुम्ही त्यांना ठंडं असो असो तरी गरम प्रकारे परोसू शकता.
ह्या आपल्या आवडत्या कॅरट अँड ओट मफिन्स ची मराठी रेसिपी आहे. आपण त्याची आनंद घ्यायला तयार आहात! त्या प्रमाणे त्यांनी एक बंद बॉक्समध्ये काही दिवस साठवू शकता.
No comments:
Post a Comment