साहित्य :-
- १/२ कप तूरडाळ
- २ लसूण पाकळ्या
- ३ टीस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- २ हिरव्या मिरच्या
- ३-४ कढीपत्ता
- फोडणीसाठी : - १ टीस्पून तेल, १/८ टीस्पून मोहरी, १/४ टीस्पून जिरे, १/८ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद.
- २ टीस्पून लिंबाचा रस
- मीठ
- १/२ कप तूरडाळ स्वच्छ धुवून प्रेशर कुकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावी. नंतर रवीने किंवा चमच्याने घोटून घ्यावे.
- लसणीच्या पाकळ्या सोलून बारीक चिरून घ्याव्यात. मिरच्या उभ्या चिरून घ्याव्यात.
- कढईत तेल गरम करून मोहरी, जिरे, हिंग, हळद, कढीपत्ता घालून फोडणी करावी.
- चिरलेल्या लसूण पाकळ्या आणि मिरच्या फोडणीत घालून १५ सेकंद परतावे.
- कोथिंबीर घालावी आणि ५-७ सेकंद परतून घोटलेली डाळ घालावी. आवश्यकतेनुसार पाणी घालावे. मीठ घालावे.
- १-२ वेळा उकळी काढावी. लिंबाचा रस घालावा.
- हे लसणीचे वरण गरम गरम तूप-भाताबरोबर वाढावे.
No comments:
Post a Comment