साहित्य :-
- २०० ग्रॅॅम दही
- १५० ग्रॅॅम बेसन
- १-२ चमचा मेथीदाणा
- चवीनुसार मीठ
- तिखट
- चिमुटभर हिंग
- १-२ चमचा लाल मिरच्या
- १/२ कप मेथी बारीक चिरलेली
- १ कांदा कापलेला
- १/२ चमचा ओवा
- तळण्यासाठी तेल.
कृती :-
- दोन मोठे चमचे बेसन वेगळे काढून बाकी बेसनाचा घोळ तयार करावा.
- त्यात मीठ, तिखट, आलं-लसूण पेस्ट, कांदा, मेथी, ओवा मिसळावा. या घोळीचे भजी तळून वेगळे ठेवावे.
- दह्याला चांगल्याप्रकारे फेटून त्यात बेसन, मीठ, हिरवी मिरची, हळद आणि २ कप पाणी टाकावे.
- २ मोठे चमचे तेल गरम करावे. हिंग, मेथीदाणा, साबूत लाल मिरच्या घालाव्या.
- नंतर त्यात दह्याचा घोळ घालावा. उकळी आल्यावर भजी घालून काही वेळ शिजवावे.
पंजाबी मेथी पकोडा कढी तयार आहे.
No comments:
Post a Comment