साहित्य :-
- दोन पापलेट
- दहा बेडगी मिरच्या
- पाच लसूण पाकळ्या
- तिन-चार आमसूल
- एक चमचा धणे
- छोटा कांदा
- पाव चमचा हळद
- खोबरे, मीठ
- पापलेटचे तुकडे कापल्यावर त्याला धुवून मीठ व हळद लावा.
- भिजवलेले धणे व मिरची वाटून घ्या. नंतर हळद, धणे, लसूण, मिरची मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्या.
- त्यात किसलेले बारीक खोबरे, उभा चिरलेला कांदा वाटून घ्या.
- तेलात तयार केलेले वाटण परतवा. नंतर थोडे पाणी घालून उकळी येवू द्या.
- त्यात पापलेटचे तुकडे हळुवार सोडा. थोडे मीठ घालून ८-१० मिनिटे शिजवा.
- नंतर चिरलेली कोथिंबीर व आमसूल घातल्यास चव अधिकच वाढते.
No comments:
Post a Comment