Saturday, May 27, 2023

बदामाचे सरबत


 



साहित्य :- 

  • ५-६ बदाम 
  • १/२ चमचा खसखस 
  • १/२ चमचा बडीशेप 
  • ५-६ वेलदोडे 
  • १/२ चमचा काळीमिरी 
  • १ चमचा कलिंगडाच्या बिया 
  • १ कप दुध 
  • २ कप साखर 
  • २ चमचे रोज इन्सेंस 
  • केशर 
  • बर्फ 
कृती :- 

  • बदाम पाच-सहा तास भिजत घालून त्याची साले काढून बारीक वाटून घ्यावे.
     
  • खसखस, कलिंगडाच्या बिया भिजत बारीक वाटून घ्यावे. 
  • बडीशेप, काळीमिरी घालून बारीक वाटून घ्यावे. सर्व्ह वस्तू एकत्र करून पाणी घालून पुन्हा मिक्सरमध्ये बारीक करावे. 
  • मलमलच्या कपड्याने ते गाळून घ्यावे. 
  • नंतर त्यात साखर मिसळलेले दुध व रोज इन्सेस, बारीक केलेले केशर मिसळावे. 
  • फ्रीजमध्ये ठेवून थंड करावे. काचेच्या ग्लासमध्ये थंड सरबत सर्व्ह करावे. 

No comments:

Post a Comment