साहित्य :-
- ३ मोठे बटाटे (उकडून सोलून मॅॅश केलेले)
- ३/४ कप मटार, वाफवलेले
- १ मध्यम गाजर, किसलेले
- २ चमचे लसूण पेस्ट
- १ चमचा हिरवी मिरची पेस्ट
- १/२ चमचे आलं (ऐच्छिक)
- १/२ चमचा गरम मसाला
- १/४ कप ब्रेड क्रम्ज
- २ चमचे तेल
- चवीपुरते मीठ
- अजून थोडे तेल/ बटर पॅॅटीज रोस्ट करण्यासाठी.
- कढईत तेल गरम करावे. आले-लसूण पेस्ट आणि मिरची पेस्ट घालावी. काही सेकंद परतावे.
- मटार आणि गाजर घालून १-२ मिनिटे मंद आचेवर वाफ काढावी. बटाटे, ब्रेड क्रम्ज आणि मीठ घालून मिक्स करावे. झाकण ठेवून २-३ मिनिटे वाफवावे.
- शेवटी गरम मसाला घालून मिक्स करावे.
- मिश्रण थंड होवू द्यावे. मिश्रणाचे ८ समान भाग करावे. त्याच्या चपट्या पॅॅटीज बनवाव्यात. नॉनस्टीक तव्यावर थोडे तेल घालून कमी आचेवर भाजाव्यात. आच मंद असावी. दोन्ही बाजू लालसर आणि थोड्या कुरकुरीत करून घ्याव्यात.
- हा पॅॅटीज वापरून बर्गर बनवू शकतो. तसेच या पॅॅटीज नुसत्या खायलाही छान लागतात. त्याचबरोबर टोमॅॅटो केचप किंवा हिरवी चटणी सर्व्ह करावी.
No comments:
Post a Comment