साहित्य :-
- अर्धा किलो मटण
- पाव किलो कांदे
- ५-६ लाल मिरच्या
- २ चमचे धणे
- ५-६ मिरी, ३ वेलची
- १ दालचिनी, १ इंच आले
- ७-८ लसूण पाकळ्या
- अर्धा चमचा हळद
- तूप,मीठ
- थोडे केशर, ५-६ बदाम
- मटणाचे तुकडे करून धुवून घ्या. कांदे पातळ चिरून घ्या. मटणाला मीठ, हळद, धणेपूड चोळून घ्या.
- तूप तापवून त्यात मटण घालून मोठ्या आचेवर परतत रहा. मटण तांबूस झाले की, त्यात ३ कप उकळते पाणी घालून घट्ट झाकण लावून मटण मऊ शिजवा.
- तुपात कांदा परतून बदामी करून घ्या.
- मटण शिजले की त्यात, कांदा घाला. वेलची, दालचिनी व ठेचलेली मिरी घाला.
- जरूर वाटल्यास पाण्याचा शिपका मारून परतत रहा. थोडावेळ परतवून त्यात २ टीस्पून गरम केलेले तूप सोडा.
- बदाम दुधात वाटून घ्या. केशर थोड्या दुधात घोळून घ्या. मटणावर दोन्ही घालून एकत्र करून एक वाफ काढा.
- हे मटणाचे सालन पराठ्याबरोबर सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment