Marathi Simpale Recipes |
तळलेले पनीर
साहित्य:
- २५० ग्राम पनीर Marathi Simpale Recipes (चौकोनी तुकडे)
- २ टेबलस्पून तेल (भाजण्यासाठी)
- १ टीस्पून जिरे
- १ टीस्पून धणे पावडर
- १ टीस्पून हळद पावडर
- १ टीस्पून लाल तिखट
- १ टीस्पून गरम मसाला
- चवीनुसार मीठ
- सजावटीसाठी ताजे कोथिंबीर
- लिंबाचे तुकडे (ऐच्छिक)
कृती:
पनीर तयार करा:
- पनीरचे चौकोनी तुकडे करा.
तेल गरम करा:
- नॉन-स्टिक पॅनमध्ये English Simpal Recipes मध्यम आचेवर तेल गरम करा.
मसाले घाला:
- गरम तेलात जिरे घाला आणि ते तडतडू द्या.
- धणे पावडर, हळद पावडर, लाल तिखट आणि मीठ घाला. सगळे मसाले एकत्र मिसळा.
पनीर तळा:
- पनीरचे तुकडे पॅनमध्ये घाला.
- पनीरला मसाले व्यवस्थित लागण्याकरता हलकेसे हलवा.
- पनीरला मध्यम आचेवर सर्व बाजूंनी सोनेरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा. हे Hindi Simpal Recipes साधारण ७-१० मिनिटं लागतील.
गरम मसाला घाला:
- तळलेल्या पनीरवर गरम मसाला शिंपडा आणि व्यवस्थित मिसळा.
सजावट आणि सर्व्ह करा:
- ताज्या कोथिंबीरने सजवा.
- गरम गरम लिंबाच्या तुकड्यांसह सर्व्ह करा.
टिपा:
- पनीर जास्त तळू नका, कारण त्यामुळे ते चिवट होऊ शकते.
- अधिक चवदारपणासाठी बारीक चिरलेली लसूण आणि आल्याचा उपयोग करू शकता.
- तळलेले पनीर नान, रोटी किंवा मुख्य जेवणाबरोबर साईड डिश म्हणून सर्व्ह करा.
आशा आहे तुम्हाला ही सोपी तळलेले पनीर रेसिपी आवडेल!
No comments:
Post a Comment