Marathi Simpale Recipes |
मिरची भजी ही एक लोकप्रिय भारतीय नाश्ता आहे, ज्यात खरडा मिरच्यांच्या Marathi Simpale Recipes भरणीसह त्यात तळलेली आणि क्रिस्पी भजी होते. येथे मिरची भजी बनविण्याची सोपी पद्धत आहे:
साहित्य:
- 8-10 मोठ्या Hindi Simpal Recipes हिरव्या मिरच्या (उदा. अनाहिम किंवा जलपेनो)
- 1 वाटी बेसन (ग्रॅम फ्लोर)
- 1/4 वाटी तांदूळाचे पीठ (वैकल्पिक, अतिरिक्त क्रिस्पीता साठी)
- 1 टीस्पून लाल मिरची पूड
- 1/2 टीस्पून हळद
- हिंगचा एक चिमुटभर
- मीठ चवीनुसार
- पाणी, आवश्यक असल्यास
भरणीसाठी (वैकल्पिक):
- 1 लहान उकळलेले बटाटे, पिसून
- 2 टेबलस्पून कोथिंबीर पाकटे
- 1 टीस्पून जिरे
- 1 टीस्पून चाट मसाला
- मीठ चवीनुसार
पद्धत:
मिरच्या तयार करा:
- हिरव्या मिरच्या English Simpal Recipes धुवून आणि किचन कापडाने वाफावल्यावर त्यांचे धुवा साफ करा.
- प्रत्येक मिरच्या लंबवत दरम्यान संकोचून स्लिट करा, स्टेम शेंडीत त्यांची बीज निघू नये असल्यास.
भरणी तयार करा (वैकल्पिक):
- एक बाऊलमध्ये, उकळलेले बटाटे, कोथिंबीर पाकटे, जिरे, चाट मसाला, आणि मीठ सारवात एकत्र करा. ह्या मिश्रणाचा उपयोग भरणीसाठी करावा.
बेसनाचा पातळा तयार करा:
- एक मिक्सिंग बाऊलमध्ये, बेसन, तांदूळाचे पीठ (जर वापरले तर), लाल मिरची पूड, हळद, हिंग, आणि मीठ सारवात एकत्र करा.
- थोड पाणी घालून, एक गाळसोड पातळा पिरपिरीत बेसनाचा पातळा तयार करा. पातळा मिरच्यांवर अच्छी प्रभुत्वकर असला त्यासाठी पातळ्याचा थोडा घालून आहे.
मिरच्या भजी तयार करा:
- मध्यम गरम तेलात भाजीच्या कडधाळामध्ये तेल गरम करा.
- प्रत्येक भरलेल्या मिरच्या भेगत घाला, आणि त्यांचे भरणीसाठी पातळ्यात बटाटा विशेषता सामाविष्ट करू शकता.
- अनियमितपणे बदलून त्यांच्या भाजीसाठी सुन्दर तळण्याकरता.
सेवा करा:
- फडक्याच्या स्पूनच्या मदतीने भजलेल्या मिरच्या भाजी सोडा, अधिक तेल गाळसोडण्याच्या तपशीलीसाठी प्लेटवर प्रविष्ट करा.
- हिरवी चटणी, इमलीची चटणी किंवा टमाटर केचपसोबत गरमसर्व करा.
सूचना:
- मिरच्यांच्या कोमटांच्या सुधारणा केल्यास सुरुवातीत कमी करू शकता.
- पातळ्याची मिसळ भजवण्यापूर्वी ते तेल पर्याय बनविण्यात येते.
- तेल अच्छी प्रभुत्वकर तळण्यापूर्वी बेशक तयार केला जातो.
No comments:
Post a Comment