Thursday, July 25, 2024

फलाफेल Marathi Simpale Recipes

 

 Marathi Simpale Recipes

फलाफेल हा एक लोकप्रिय मिडल इस्टर्न डिश आहे, जो पांढरट चणाडाळ (चिकपीस) किंवा Marathi Simpale Recipes फावा बीन्सपासून तयार केला जातो. हा मसालेदार आणि कुरकुरीत बॉल्स पिटा ब्रेडमध्ये, हुमस किंवा ताहिनी सॉससह सर्व्ह केला जातो. इथे फलाफेल तयार करण्याची एक सोपी रेसिपी दिली आहे:

साहित्य

  • 1 कप कोरडी चणाडाळ (रात्रीभर पाण्यात भिजवलेली)
  • 1 लहान कांदा (चिरलेला)
  • 2-3 लसूण पाकळ्या Hindi Simpal Recipes (उत्तम प्रकारे कापलेल्या)
  • 1/2 कप ताजे कोथिंबीर (चिरलेली)
  • 1/4 कप ताजे पुदिना (चिरलेला)
  • 1 चमचा जिरे पावडर
  • 1 चमचा धने पावडर
  • 1/2 चमचा बेकिंग पावडर
  • मीठ आणि मिरी पावडर (चवीनुसार)
  • तळण्यासाठी वनस्पती तेल

कृती

  1. चणाडाळ तयार करा:

    • भिजवलेल्या चणाडाळचे पाणी गाळून त्यांना चांगले कोरडे करा. कागदाने पुसून ते अधिक कोरडे करा.
  2. साहित्य मिश्रण करा:

    • एका फूड प्रोसेसरमध्ये, भिजवलेली चणाडाळ, चिरलेला कांदा, कापलेला लसूण, कोथिंबीर, पुदिना, जिरे पावडर, धने पावडर, बेकिंग पावडर, मीठ आणि मिरी पावडर घाला.
    • सर्व साहित्य English Simpal Recipes एकत्र करून थोडक्यात मिश्रण करा, जेव्हा ते बारीक आणि एकसारखे होईल पण पूर्णपणे गुळगुळीत न होईल. थोडे मोठे कण असावे.
  3. फलाफेलच्या गोळ्या बनवा:

    • गीले हात वापरून, मिश्रणाचे छोटे गोळे किंवा पट्टे बनवा. प्रत्येक गोळा 1-2 इंच आकाराचा असावा.
  4. तेल गरम करा:

    • एक पातेल्यात किंवा कढईत मध्यम आचेवर वनस्पती तेल गरम करा. तेलात फलाफेलचे गोळे अर्ध्या प्रमाणात बुडवले जावे.
  5. फलाफेल तळा:

    • फलाफेल गोळे एकावेळी काही करून तळा, इतकेच की ते एकमेकांना स्पर्श करू नयेत. प्रत्येक बाजूला 3-4 मिनिटे तळा किंवा त्यांचा रंग सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत.
  6. तेल काढा:

    • तळलेल्या फलाफेल गोळ्यांना काढून, कागदी ताज्या टॉवेलवर ठेवा, ज्यामुळे तेल कमी होईल.
  7. सर्व्ह करा:

    • गरम गरम फलाफेल पिटा ब्रेडमध्ये सर्व्ह करा. त्यावर आपल्या आवडीच्या टॉपिंग्स, जसे की लेट्यूस, टोमॅटो, काकडी, आणि ताहिनी सॉस घाला.

टिपा

  • चणाडाळ भिजवणे: चणाडाळ व्यवस्थित भिजवलेली आणि पूर्णपणे कोरडी असावी, नाहीतर फलाफेल सॉफ्ट होईल.
  • मसाल्याची पद्धत: मसाले आपल्या चवीनुसार बदलू शकता. हॉट चिली पावडर किंवा कायन पेपर टाकून तीव्रता वाढवू शकता.
  • बेकिंग पर्याय: अधिक आरोग्यदायी पर्यायासाठी, 190°C (375°F) वर 25-30 मिनिटे बेक करा, मध्ये एकदा फिरवा.

आपले घरगुती बनवलेले फलाफेल ताज्या सलाडसह किंवा मिडल इस्टर्न प्लेटवर सर्व्ह करा!

No comments:

Post a Comment