Marathi Simpale Recipes |
ईटन मेस ही एक पारंपरिक इंग्लिश डेजर्ट आहे जी ताजे स्ट्रॉबेरी, व्हीप्ड क्रीम आणि मिरांग Marathi Simpale Recipes (मरिंग) यांच्याशी बनवलेली असते. हिला बनवणे खूपच सोपे आणि स्वादिष्ट आहे. इथे दोन सोप्या रेसिपी दिल्या आहेत:
क्लासिक ईटन मेस
साहित्य:
- 2 कप ताज्या स्ट्रॉबेरी, धुतलेल्या आणि अर्ध्या कापलेल्या
- 2 कप हवी क्रीम
- 2 टेबलस्पून साखर
- 1 टीस्पून वनीला एक्सट्रॅक्ट
- 4-6 स्टोअरमधून विकत घेतलेले मिरांग नेस्ट्स
कृती:
स्ट्रॉबेरी तयार करा:
- स्ट्रॉबेरी एका English Simpal Recipes बाउलमध्ये ठेवा आणि अर्ध्या स्ट्रॉबेरी हलक्या हाताने मॅश करा जेणेकरून त्यांचा रस बाहेर येईल. उर्वरित स्ट्रॉबेरी अर्ध्या किंवा चौथ्या भागात ठेवा.
क्रीम फेटा:
- एका मोठ्या मिक्सिंग बाउलमध्ये हवी क्रीम घाला आणि त्यात साखर आणि वनीला एक्सट्रॅक्ट घाला. क्रीम फेटून घ्या जोपर्यंत ती मऊ चोटी बनत नाही.
मिरांग तोडा:
- मिरांग नेस्ट्स छोटे तुकडे करा.
साहित्य मिसळा:
- फेटलेल्या क्रीममध्ये मॅश केलेल्या स्ट्रॉबेरी आणि त्यांचा रस हळूवार मिसळा. मग मिरांगचे तुकडे आणि उर्वरित कापलेल्या स्ट्रॉबेरी मिसळा. हळूवार मिसळा जेणेकरून मिरांगचे तुकडे तुटणार नाहीत.
सर्व्ह करा:
- मिश्रण सर्व्हिंग Hindi Simpal Recipes बाउल्स किंवा ग्लासमध्ये ठेवा. लगेच सर्व्ह करा किंवा एक तास फ्रिजमध्ये ठेवून मग सर्व्ह करा.
रास्पबेरी ईटन मेस
साहित्य:
- 2 कप ताज्या रास्पबेरी
- 2 कप हवी क्रीम
- 2 टेबलस्पून पावडर साखर
- 1 टीस्पून वनीला एक्सट्रॅक्ट
- 4-6 स्टोअरमधून विकत घेतलेले मिरांग नेस्ट्स
कृती:
रास्पबेरी तयार करा:
- अर्ध्या रास्पबेरी हलक्या हाताने मॅश करा जेणेकरून त्यांचा रस बाहेर येईल. उर्वरित रास्पबेरी तशीच ठेवा.
क्रीम फेटा:
- एका मोठ्या मिक्सिंग बाउलमध्ये हवी क्रीम घाला आणि त्यात पावडर साखर आणि वनीला एक्सट्रॅक्ट घाला. क्रीम फेटून घ्या जोपर्यंत ती मऊ चोटी बनत नाही.
मिरांग तोडा:
- मिरांग नेस्ट्स छोटे तुकडे करा.
साहित्य मिसळा:
- फेटलेल्या क्रीममध्ये मॅश केलेल्या रास्पबेरी आणि त्यांचा रस हळूवार मिसळा. मग मिरांगचे तुकडे आणि उर्वरित रास्पबेरी मिसळा. हळूवार मिसळा जेणेकरून मिरांगचे तुकडे तुटणार नाहीत.
सर्व्ह करा:
- मिश्रण सर्व्हिंग बाउल्स किंवा ग्लासमध्ये ठेवा. लगेच सर्व्ह करा किंवा एक तास फ्रिजमध्ये ठेवून मग सर्व्ह करा.
टिप्स:
- फळांची विविधता: तुम्ही अन्य बेरीसारख्या ब्लूबेरी किंवा ब्लॅकबेरीचा वापर करू शकता.
- घरगुती मिरांग: तुम्हाला वेळ असेल तर तुम्ही घरगुती मिरांग बनवू शकता. अंड्याच्या पांढऱ्या भागाला साखरेसोबत फेटून कमी तापमानावर बेक करा.
- टेक्स्चर: अधिक टेक्सचरसाठी, तुम्ही क्रश केलेले नट्स किंवा फळांच्या सॉसचा वापर करू शकता.
आनंद घ्या तुमच्या ईटन मेसचा!
No comments:
Post a Comment