Tuesday, June 18, 2024

मँगो स्टिकी राईस Marathi Simpale Recipes


Marathi Simpale Recipes

नक्की! मँगो स्टिकी राईस ही एक लोकप्रिय थाई मिष्टान्न आहे जी चिकट तांदूळ, ताजे आंबा आणि गोड नारळाच्या सॉसने बनविली जाते. तुमच्यासाठी येथे एक तपशीलवार रेसिपी आहे:

Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

चिकट तांदूळ साठी:

1 कप चिकट तांदूळ (ज्याला चिकट तांदूळ किंवा गोड तांदूळ असेही म्हणतात)

भिजवण्यासाठी आणि वाफाळण्यासाठी पाणी

नारळाच्या चटणीसाठी:

१ कप नारळाचे दूध

1/4 कप साखर

1/4 टीस्पून मीठ

Marathi Simpale Recipes

टॉपिंग सॉससाठी:

१/२ कप नारळाचे दूध

1 टेबलस्पून साखर

1/8 टीस्पून मीठ

1 चमचे तांदळाचे पीठ किंवा कॉर्नस्टार्च (पर्यायी, घट्ट होण्यासाठी)

सर्व्ह करण्यासाठी:

२ पिकलेले आंबे, सोललेले आणि कापलेले

तीळ किंवा मूग (पर्यायी, गार्निशसाठी)

सूचना:

चिकट तांदूळ तयार करणे:

तांदूळ भिजवा: पाणी स्वच्छ होईपर्यंत पाण्यात चिकट तांदूळ स्वच्छ धुवा. तांदूळ किमान ४ तास किंवा रात्रभर पाण्यात भिजत ठेवा.

तांदूळ वाफवा: भिजवलेले तांदूळ काढून टाका आणि चीझक्लोथ किंवा मलमलच्या कापडाने बांधलेल्या स्टीमरमध्ये ठेवा. मध्यम-उच्च आचेवर सुमारे 20-25 मिनिटे किंवा तांदूळ कोमल आणि अर्धपारदर्शक होईपर्यंत वाफ घ्या.

नारळ सॉस बनवणे:

साहित्य एकत्र करा: एका सॉसपॅनमध्ये, 1 कप नारळाचे दूध, 1/4 कप साखर आणि 1/4 चमचे मीठ एकत्र करा.

सॉस शिजवा: मिश्रण मध्यम आचेवर गरम करा, साखर विरघळली आणि मिश्रण गुळगुळीत होईपर्यंत वारंवार ढवळत रहा. उकळू देऊ नका.

नारळाच्या सॉसमध्ये तांदूळ मिसळणे:

तांदूळ मिक्स करा: वाफवलेला चिकट तांदूळ एका मोठ्या भांड्यात हलवा. गरम भातावर नारळाची चटणी घाला आणि तांदूळ समान रीतीने लेपित असल्याची खात्री करण्यासाठी चांगले मिसळा. झाकण ठेवा आणि सुमारे 20-30 मिनिटे बसू द्या जेणेकरून चव मऊ होईल.

टॉपिंग सॉस तयार करणे:

साहित्य एकत्र करा: एका लहान सॉसपॅनमध्ये, 1/2 कप नारळाचे दूध, 1 टेबलस्पून साखर आणि 1/8 चमचे मीठ एकत्र करा. जर तुम्हाला जाड सॉस आवडत असेल तर 1 चमचे तांदळाचे पीठ किंवा कॉर्नस्टार्च थोड्या पाण्यात विरघळवून मिश्रणात घाला.

सॉस शिजवा: मिश्रण मध्यम आचेवर गरम करा, ते थोडे घट्ट होईपर्यंत सतत ढवळत रहा. गॅसवरून काढा आणि बाजूला ठेवा.

सर्व्हिंग:

आंब्याचे तुकडे करा: आंब्याचे सोलून बारीक तुकडे करा.

थालीपीठ: एका प्लेटवर चिकट भाताचा एक भाग ठेवा. भाताच्या शेजारी आंब्याचे तुकडे लावा.

टॉपिंग सॉस घाला: चिकट तांदळावर टॉपिंग सॉस रिमझिम करा आणि इच्छित असल्यास तीळ किंवा मूग शिंपडा.

आनंद घ्या!

आंबा चिकट तांदूळ गरम किंवा खोलीच्या तपमानावर दिला जातो. या स्वादिष्ट आणि विदेशी थाई मिठाईचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment