Saturday, June 15, 2024

व्हॅनिला आणि जायफळ भाजलेले तांदूळ पुडिंग Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes

व्हॅनिला आणि जायफळ भाजलेले तांदूळ पुडिंग

साहित्य:

  • १ कप लांब Marathi Simpale Recipes धान्य तांदूळ
  • २ कप पूर्ण क्रीम दूध
  • १ कप क्रीम
  • १/२ कप साखर
  • १ चमचा व्हॅनिला इसेन्स
  • १/२ चमचा जायफळ पूड
  • १/४ चमचा मीठ
  • २ मोठी अंडी
  • १/४ कप मनुका (ऐच्छिक)
  • १ चमचा लोणी (बेकिंग डिशला ग्रीस करण्यासाठी)

कृती:

  1. ओव्हन प्रीहीट करा: ओव्हन ३५०°F (१७५°C) वर प्रीहीट करा. बेकिंग डिश (सुमारे २ क्वार्ट आकार) लोणी लावून ग्रीस करा.

  2. तांदूळ शिजवा: मध्यम सॉसपॅनमध्ये २ कप पाणी उकळा. त्यात तांदूळ आणि चिमूटभर मीठ घाला. आच कमी करा, झाकण ठेवा आणि १५-२० मिनिटे शिजवा किंवा तांदूळ मऊ होईपर्यंत आणि पाणी शोषले जाईपर्यंत शिजवा. गॅस बंद करून तांदूळ थोडा गार होऊ द्या.

  3. पुडिंग मिश्रण तयार करा: मोठ्या भांड्यात, दूध, क्रीम, साखर, व्हॅनिला इसेन्स, जायफळ पूड, मीठ आणि अंडी चांगली एकत्र मिसळा.

  4. तांदूळ आणि पुडिंग मिश्रण एकत्र करा: शिजवलेले तांदूळ (आणि मनुका, जर वापरत असाल तर) पुडिंग मिश्रणात घाला. सर्व साहित्य चांगले मिसळा.English Simpal Recipes

  5. बेकिंग डिशमध्ये ओता: पुडिंग मिश्रण तयार बेकिंग डिशमध्ये ओता. समान पातळीवर पसरवा.

  6. पुडिंग बेक करा: बेकिंग डिश प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये ठेवा आणि ४५-५० मिनिटे बेक करा किंवा पुडिंग सेट होईपर्यंत आणि वरचा भाग हलका सोनेरी होईपर्यंत बेक करा. मध्यभागी सुरी घातली असता ती स्वच्छ बाहेर यायला हवी.Hindi Simpal Recipes

  7. थंड करा आणि सर्व्ह करा: पुडिंग ओव्हनमधून काढा आणि सर्व्ह करण्यापूर्वी थोडा गार होऊ द्या. तुम्ही ते गरम किंवा थंड, आपल्या आवडीनुसार सर्व्ह करू शकता.

  8. ऐच्छिक सजावट: सर्व्ह करण्यापूर्वी वर थोडे अतिरिक्त जायफळ पूड शिंपडा किंवा अधिक चविष्टपणासाठी थोडी व्हीप्ड क्रीम घाला.

आपल्या स्वादिष्ट व्हॅनिला आणि जायफळ भाजलेल्या तांदूळ पुडिंगचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment