Sunday, June 23, 2024

गरम आणि आंबट सूप Marathi Simpale Recipes

 Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

4 कप चिकन मटनाचा रस्सा (किंवा शाकाहारी आवृत्तीसाठी भाजीपाला मटनाचा रस्सा)

१/२ कप बांबूचे तुकडे

1/2 कप कापलेले शिताके मशरूम (पाण्यात भिजवलेले वाळलेले मशरूम देखील चांगले काम करतात)

1/4 कप तांदूळ व्हिनेगर

3 चमचे सोया सॉस

1 टेबलस्पून चिली गार्लिक सॉस (मसालेदारपणासाठी चवीनुसार समायोजित करा)

1 टेबलस्पून तीळ तेल

१ चमचे किसलेले ताजे आले

1 टीस्पून साखर

1/4 चमचे पांढरी मिरी (चवीनुसार समायोजित करा)

१/४ कप कॉर्नस्टार्च १/४ कप  Marathi Simpale Recipes पाण्यात मिसळून (घट्ट होण्यासाठी)

1/2 कप टणक टोफू, लहान चौकोनी तुकडे करा

2 अंडी, फेटले

2 हिरवे कांदे, बारीक कापलेले (गार्निशसाठी)

चवीनुसार मीठ 

सूचना:

मटनाचा रस्सा तयार करा: एका मोठ्या भांड्यात, चिकन मटनाचा रस्सा मध्यम आचेवर उकळण्यासाठी आणा.

फ्लेवरिंग्ज घाला: मटनाचा रस्सा मध्ये बांबू शूट्स, कापलेले मशरूम, तांदूळ व्हिनेगर, सोया सॉस, चिली गार्लिक सॉस, तिळाचे तेल, किसलेले आले, साखर आणि पांढरी मिरी घाला. एकत्र करण्यासाठी नीट ढवळून घ्यावे. मशरूम कोमल होईपर्यंत ते सुमारे 5-7 मिनिटे उकळू द्या.

सूप घट्ट करा: एका लहान वाडग्यात, गुळगुळीत होईपर्यंत कॉर्नस्टार्च पाण्यात मिसळा.  Marathi Simpale Recipes सतत ढवळत असताना उकळत्या सूपमध्ये कॉर्नस्टार्चचे मिश्रण हळूहळू ओता. यामुळे सूप किंचित घट्ट होईल.

टोफू जोडा: हलक्या हाताने क्यूब केलेला टोफू सूपमध्ये घाला. टोफू गरम करण्यासाठी आणखी 2-3 मिनिटे उकळू द्या.

फेटलेली अंडी घाला: गोलाकार हालचालीत सूप हलक्या हाताने ढवळत असताना, फेटलेली अंडी हळूहळू घाला. हे तंत्र सूपमध्ये अंडी रिबन तयार करेल. अंडी सेट होईपर्यंत आणखी एक मिनिट शिजवा.

मसाला समायोजित करा: सूपची चव घ्या आणि आवश्यक असल्यास मीठ आणि अधिक पांढरी मिरची घालून मसाला समायोजित करा.

सर्व्ह करा: गरम आणि आंबट सूप भांड्यात घाला. बारीक चिरलेल्या हिरव्या कांद्याने सजवा.

आनंद घ्या: गरमागरम सर्व्ह करा आणि तुमच्या स्वादिष्ट घरगुती गरम आणि आंबट सूपचा आनंद घ्या!

ही रेसिपी अंदाजे 4 सर्व्हिंग करते. आपल्या चव प्राधान्यांनुसार मसाल्यांची पातळी आणि घटक समायोजित करण्यास मोकळ्या मनाने. आपल्या सूपचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment