Friday, June 21, 2024

लिंबू पाणी तळलेले चिकन Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes
साहित्य:
  • 4 हाडेविरहित, त्वचाविरहित Marathi Simpale Recipes चिकनचे स्तन किंवा कोंबडीच्या मांड्या
  • १ कप ताक
  • 1 कप लिंबूपाणी (घरगुती किंवा दुकानातून विकत घेतलेले)
  • 2 कप सर्व-उद्देशीय पीठ
  • 1 टीस्पून मीठ
  • 1 टीस्पून काळी मिरी
  • 1 टीस्पून पेपरिका
  • भाजी तेल, तळण्यासाठी
  • लिंबाचे तुकडे आणि अजमोदा (पर्यायी, गार्निशसाठी)
सूचना:
चिकन मॅरीनेट करा:
एका भांड्यात ताक English Simpal Recipes आणि लिंबूपाणी एकत्र करा. कोंबडीचे स्तन किंवा मांड्या मिश्रणात ठेवा, ते पूर्णपणे बुडलेले आहेत याची खात्री करा. सर्वोत्तम परिणामांसाठी वाडगा झाकून ठेवा आणि कमीतकमी 2 तास किंवा रात्रभर रेफ्रिजरेट करा.
ब्रेडिंग तयार करा:
उथळ डिश किंवा वाडग्यात, मैदा, मीठ, मिरपूड आणि पेपरिका एकत्र करा.
चिकन कोट करा:
ताक-लेमोनेड मॅरीनेडमधून चिकन काढून टाका, ज्यामुळे कोणतेही अतिरिक्त द्रव बाहेर Hindi Simpal Recipes पडू द्या. कोंबडीचा प्रत्येक तुकडा मसाल्याच्या पिठाच्या मिश्रणात काढून टाका, सर्व बाजूंनी समान रीतीने कोट करा. कोणतेही जास्तीचे पीठ झटकून घ्या.
चिकन फ्राय करा:
मध्यम-उच्च आचेवर मोठ्या कढईत किंवा तळण्याचे पॅनमध्ये तेल गरम करा. चिकन घालताना तेल शिजण्यासाठी पुरेसे गरम असले पाहिजे.
तव्यावर जास्त गर्दी होणार नाही याची काळजी घेऊन कोंबडीचे तुकडे गरम तेलात काळजीपूर्वक ठेवा. प्रत्येक बाजूला सुमारे 5-6 मिनिटे किंवा सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळा. चिकनचे अंतर्गत तापमान 165°F (74°C) पर्यंत पोहोचले पाहिजे.
तुमच्या कढईच्या आकारानुसार, तुम्हाला चिकन बॅचमध्ये तळावे लागेल. स्थिर तळण्याचे तापमान राखण्यासाठी आवश्यकतेनुसार उष्णता समायोजित करा.
सर्व्ह करा:
चिकन शिजल्यावर आणि कुरकुरीत झाल्यावर ते तेलातून काढून टाका आणि जास्तीचे तेल काढून टाकण्यासाठी पेपर टॉवेलच्या प्लेटवर ठेवा.
हवे असल्यास लिंबाचे तुकडे आणि अजमोदा (ओवा) ने सजवा.
मॅश केलेले बटाटे, कोलेस्लॉ किंवा ताजे कोशिंबीर यांसारख्या तुमच्या आवडत्या बाजूंनी लिंबूनेड तळलेले चिकन गरम सर्व्ह करा.
तिखट आणि कुरकुरीत चवीसह तुमच्या घरी बनवलेल्या लेमोनेड तळलेल्या चिकनचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment