Marathi Simpale Recipes |
ब्लॅकबेरी आणि चुना बेकवेल टार्ट
ह्या अद्वितीय टार्टमध्ये ब्लॅकबेरीची चव आणि चुनाची तीव्रता एकत्रित केली जाते. येथे हा Marathi Simpale Recipes लाजवाब डेझर्ट बनवण्याची सरल रेसिपी आहे.
साहित्य:
पास्त्रीसाठी:
- 200 ग्रॅम मैदा
- 100 ग्रॅम कोळसा बटर, बर्फात चार केलेला
- 2 टेबलस्पून आयसिंग शुगर
- 1 अंडीचा पीवळा भाग
- 2-3 टेबलस्पून ठंड पाणी
भरण्यासाठी:
- 150 ग्रॅम ब्लॅकबेरी
- 1 चुना ची चवी आणि चाळ
- 100 ग्रॅम कोळसा बटर, मऊ केलेला
- 100 ग्रॅम कॅस्टर शुगर
- 2 अंडे
- 100 ग्रॅम वाटणे किंवा पीस केलेले बादाम
- 25 ग्रॅम मैदा
- 1 टीस्पून बादाम एक्सट्रॅक्ट
टॉपिंगसाठी:
- काही काटलेले English Simpal Recipes बादाम
- आयसिंग शुगर (धुवण्यासाठी)
पद्धत:
पास्त्री तयार करा:
- एक बाऊलमध्ये मैदा आणि आयसिंग शुगर मिसळा.
- कोळसा बटर घालून त्याला अन अंडीचा पीवळा भाग मिसळा तो ब्रेडक्रम्ब जसा होईल.
- एकात अंडीचा पीवळा भाग व ठंड पाणी घालून आटा तयार करा.
- आटा गोळा करून, क्लिंग फिल्ममध्ये लपवून 30 मिनिटे फ्रीजमध्ये ठंड ठेवा.
टार्टचे खोल तयार करा:
- ओव्हन 180°C (350°F) वर ताप द्या.
- ठंडा आटा चांगल्या अडथळ्यावर घाला आणि त्यास पाणी परत बसवून 23 सेंटीमीटरच्या टार्ट टिनमध्ये ठेवा.
- अडथळ्यावर कांटा करा, बेकिंग पेपर आणि बेकिंग बीन्स घाला.
- 15 मिनिटे ब्लाइंड बेक करा, नंतर बेकिंग बीन्स आणि पेपर काढा आणि 5 मिनिटे और बेक करा ते सुरवातीच्या रंगाच्या झाल्या पाहिजेत.
- ठंडा झाल्यावर.
भरण तयार करा:
- नरम कोळसा बटर आणि कॅस्टर शुगरला फूलक्या किंवा एकत्र करा.
- अंड्यांचा एका-एका करून घाला आणि प्रत्येक वेळी चांगली फुटकी करा.
- वाटणे किंवा पीस केलेले बादाम, मैदा, चुना ची चवी, चुना चाळ, आणि बादाम एक्सट्रॅक्ट घाला.
टार्ट समायोजीत करा:
- ठंडी टार्ट खोल Hindi Simpal Recipes बेसवर ब्लॅकबेरी जॅम फैलवा.
- जॅमवर ब्लॅकबेरी वितरण करा.
- बटाट्यांच्या पुडावर बटाट्यांची भरणी करा आणि मटार बनवलेल्या बादामांचा गोला करा.
- काही काटलेल्या बादाम छिडवा.
टार्ट पाकळा:
- प्रीहीट केलेल्या ओव्हनमध्ये 25-30 मिनिटे तांदूळ बनवून आणि सुरवातीच्या रंगाच्या जोरात ब्राउन होईपर्यंत बेक करा.
- टार्ट टिनमध्ये ठंडा होण्यास राहा.
सर्व करा:
- ठंडा झाल्यावर आयसिंग शुगर धावा.
- स्लायस करा आणि मध्ये क्रीम किंवा व्हॅनिला आइसक्रीम सह करा.
आपल्या घरात बनवा ब्लॅकबेरी आणि चुना बेकवेल टार्ट आणि त्याच्या आनंदात आणा!
No comments:
Post a Comment