Saturday, June 1, 2024

Gimbap Marathi Simpale Recipes

Marathi Simpale Recipes

साहित्य (Ingredients):

- साधारण छारा चावल (Sushi rice) - २ कप

- आमचूर पावडर - १ टेस्पून

- लाल मिरची पावडर - १/२ टेस्पून

- गोडा विनेगर - ४ टेस्पून

- नमक - स्वादानुसार

- शक्कर - १ टेस्पून

- तेल - १ टेस्पून

- सीसेम सीड्स (sesame seeds) - २ टेस्पून

- गोल नारियल (Shredded coconut) - १/२ कप

- ससा तेल (sesame oil) - १ टेस्पून

- नॉरी (Nori sheets) - ५-६ पॅनल्स

- पाणी - स्वादानुसार

- किसलेला अचार (pickled radish) - १/२ कप

- किसलेला शिमला मिरच (pickled bell pepper) - १/२ कप

- टूटणारा काकडी (crab sticks) - २-३

- काजू (Cashew nuts) - १/४ कप

- सफेद लसूण (Minced garlic) - २ टेस्पून

- हरित मिरच (Green chili) - २-३

- हरी धनिया (Cilantro) - १/२ कप

Marathi Simpale Recipes

पद्धत (Method):

१. साधारण छारा चावल धुवून, धवून घ्या.

२. पाणी तटस्थ करताना रेस्ट करून, त्यामध्ये आमचूर पावडर, लाल मिरची पावडर, गोडा विनेगर, नमक, आणि शक्कर घाला. अच्छे परत बनवाव्यात अशी गोळी घ्या.

३. कढईत तेल गरम करा, सीसेम सीड्स टाका, आणि गोल नारियल वाफरलेले लावा. चावल घाला आणि अच्छे परत साथी घाला. ताप बंद करा.

४. नोरी पॅनल्स आणि त्यावर बनवलेला चावल घ्या. चावलमध्ये किसलेला अचार, किसलेला शिमला मिरच, टूटणारा काकडी, काजू, सफेद लसूण, हरित मिरच, आणि हरी धनिया वितरित करा.

Marathi Simpale Recipes

५. परत विचारलेल्या नोरी टिपायला आणि अच्छे पातळीच्या आधीला बंद करा. बंद करण्याच्या वेळी पाणी आणि तेल वापरून गोंधण करा.

६. गोंधलेल्या Gimbap च्या बटणी खाऊन आणि आनंद घ्या!



No comments:

Post a Comment