Sunday, June 23, 2024

डंपलिंग Dough Marathi Simpale Recipes

Marathi Simpale Recipes

घरी बनवलेल्या डंपलिंगसाठी ही एक सोपी आणि स्वादिष्ट कृती आहे, त्यात भरणे आणि पीठ दोन्ही Marathi Simpale Recipes समाविष्ट आहे. ही रेसिपी बहुमुखी आहे आणि आपल्या आवडीनुसार विविध फिलिंग्जमध्ये रुपांतरित केली जाऊ शकते.

डंपलिंग Dough

साहित्य:

2 कप सर्व-उद्देशीय पीठ

1/2 टीस्पून मीठ

3/4 कप गरम पाणी

सूचना:

एका मोठ्या मिक्सिंग वाडग्यात, मैदा आणि मीठ एकत्र करा.

काटा किंवा चॉपस्टिक्सने ढवळत असताना हळूहळू कोमट पाणी घाला जोपर्यंत पीठ तयार होत नाही.

पीठ मळलेल्या पृष्ठभागावर Marathi Simpale Recipes सुमारे 10 मिनिटे गुळगुळीत आणि लवचिक होईपर्यंत मळून घ्या.

पीठ ओलसर कापडाने झाकून ठेवा आणि किमान 30 मिनिटे राहू द्या.

डंपलिंग भरणे

साहित्य:

1/2 पौंड ग्राउंड डुकराचे मांस (किंवा शाकाहारी पर्यायासाठी चिकन, गोमांस किंवा टोफू)

1 कप बारीक चिरलेली कोबी

१/२ कप बारीक चिरलेला हिरवा कांदा

2 पाकळ्या लसूण, किसलेले

1 टेबलस्पून सोया सॉस

1 टेबलस्पून तीळ तेल

1 टीस्पून किसलेले आले

1/2 टीस्पून मीठ

1/4 टीस्पून काळी मिरी

सूचना:

एका मोठ्या भांड्यात ग्राउंड मीट, कोबी, हिरवे कांदे, लसूण, सोया सॉस, तीळ तेल, आले, मीठ आणि मिरपूड एकत्र करा. चांगले एकत्र होईपर्यंत मिक्स करावे.

डंपलिंग्ज एकत्र करणे

उरलेल्या पीठाचे चार समान भाग करा. प्रत्येक भाग लॉगमध्ये रोल करा आणि प्रत्येक लॉगचे 10 तुकडे करा, सुमारे 40 लहान कणकेचे तुकडे करा.

प्रत्येक पिठाचा तुकडा 3 इंच व्यासाच्या लहान, पातळ वर्तुळात फिरवा.

प्रत्येक कणकेच्या वर्तुळाच्या मध्यभागी एक चमचे भरणे ठेवा.

अर्धा चंद्र आकार तयार करण्यासाठी भरणीवर पीठ दुमडून घ्या. सील करण्यासाठी कडा एकत्र दाबा, आपण एक कुरकुरीत धार तयार करण्यासाठी जाल तेव्हा pleating.

डंपलिंग्ज शिजवणे

पर्याय 1: उकळणे

एक मोठे भांडे पाणी उकळण्यासाठी आणा. गर्दी टाळण्यासाठी बॅचमध्ये डंपलिंग्ज घाला.

डंपलिंग्ज पृष्ठभागावर तरंगत होईपर्यंत शिजवा आणि नंतर त्यांना अतिरिक्त 2-3 मिनिटे शिजू द्या.

कापलेल्या चमच्याने काढा आणि सर्व्ह करा.

पर्याय 2: पॅन-फ्राइंग

एका मोठ्या कढईत एक चमचा तेल मध्यम-उच्च आचेवर गरम करा.

डंपलिंग्ज एका थरात घाला आणि तळाचा भाग गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत शिजवा, सुमारे 2-3 मिनिटे.

कढईत 1/4 कप पाणी काळजीपूर्वक घाला, झाकून ठेवा आणि उष्णता मध्यम करा. पाण्याचे बाष्पीभवन होईपर्यंत डंपलिंग्ज वाफवून घ्या आणि डंपलिंग्ज सुमारे 5-7 मिनिटे शिजवून घ्या.

झाकण काढा आणि तळाला पुन्हा कुरकुरीत करण्यासाठी आणखी 1-2 मिनिटे शिजवा.

पर्याय 3: वाफवणे

चर्मपत्र कागद किंवा कोबीच्या पानांनी चिकटलेल्या स्टीमर बास्केटमध्ये डंपलिंग्ज एका थरात लावा.

डंपलिंग शिजेपर्यंत उकळत्या पाण्यावर 10-12 मिनिटे वाफ घ्या.

डिपिंग सॉस

साहित्य:

3 चमचे सोया सॉस

1 टेबलस्पून तांदूळ व्हिनेगर

1 टीस्पून तीळ तेल

1 टीस्पून साखर

१ टेबलस्पून बारीक चिरलेला हिरवा कांदा

1 टीस्पून चिली फ्लेक्स किंवा चिली ऑइल (पर्यायी)

सूचना:

एका लहान वाडग्यात, सर्व डिपिंग सॉस घटक एकत्र करा आणि साखर विरघळत नाही तोपर्यंत ढवळा.

डंपलिंग्ज बरोबर सर्व्ह करा.

तुमच्या घरी बनवलेल्या डंपलिंगचा आनंद घ्या! तुमच्या चवीनुसार वेगवेगळे फिलिंग आणि स्वयंपाक करण्याच्या पद्धती वापरून मोकळ्या मनाने प्रयोग करा.

No comments:

Post a Comment