Marathi Simpale Recipes |
टिक्कीबोक्की (Tteokbokki) हा एक कोरियन पदार्थ आहे जो मसालेदार तांदळाच्या केक्ससाठी प्रसिद्ध आहे.
साहित्य:
- 200 ग्रॅम तांदळाचे केक्स (गोट्टुकिया / Tteok)
- 2 कप पाणी
- 1 चमचा गोचुजांग (कोरियन लाल मिरची पेस्ट)
- 1 चमचा सोया सॉस
- 1 चमचा साखर
- 1 चमचा गोचुगरू (कोरियन लाल मिरची पूड) (ऐच्छिक)
- 2-3 लसूण पाकळ्या, बारीक चिरलेले
- 1/2 कप पातळ कापलेले कांदे
- 1/2 कप गाजर, पातळ कापलेले
- 1/2 कप कोंबडीचे मांस (ऐच्छिक)
- 1/2 कप पातीचा कांदा, बारीक चिरलेला
- 1 चमचा तेल
- मीठ चवीनुसार
- भाजलेले तिळाचे बी, सजवण्यासाठी
- कोथिंबीर, सजवण्यासाठी
कृती:Marathi Simpale Recipes
तयारी:
- तांदळाचे केक्स गरम पाण्यात 10-15 मिनिटे भिजवून ठेवा. हे केक्स मऊ होतील.
- लसूण, कांदे, गाजर आणि पातीचा कांदा चिरून घ्या.
सॉस तयार करणे:
- एका कढईत तेल गरम करा.
- त्यात लसूण आणि कांदे घाला आणि सोनेरी होईपर्यंत परता.
- गोचुजांग, सोया सॉस, साखर आणि गोचुगरू घालून चांगले मिक्स करा.
भाजी आणि तांदळाचे केक्स:
- गाजर आणि कोंबडीचे मांस घालून मऊ होईपर्यंत परता.
- पाणी घालून उकळवा.
- भिजवलेले तांदळाचे केक्स घाला आणि मध्यम आचेवर 10-15 मिनिटे शिजवा.
- मिश्रण घट्ट होईपर्यंत आणि केक्स पूर्णपणे शिजेपर्यंत शिजवा.
- मीठ घालून चव तपासा.
Marathi Simpale Recipes
सजावट:
- शिजल्यावर गॅस बंद करा.
- पातीचा कांदा आणि भाजलेले तिळाचे बी घाला.
- वरून कोथिंबीर घालून सजवा.
सर्व्हिंग:
- गरमागरम टिक्कीबोक्की सूप किंवा साध्या भातासोबत सर्व्ह करा.
आशा आहे की हा मसालेदार कोरियन पदार्थ आपल्याला आवडेल!
No comments:
Post a Comment