Marathi Simpale Recipes |
मटार घेवडा सुकी भाजी ही Marathi Simpale Recipes एक सोपी आणि स्वादिष्ट मराठी पारंपारिक रेसिपी आहे. खालीलप्रमाणे तुम्ही ही भाजी तयार करू शकता:
साहित्य:
- १ कप मटार (फ्रोझन किंवा ताजे)
- १ कप घेवडा (ताजे किंवा फ्रोझन)
- १ मोठा कांदा (बारीक चिरलेला)
- २-३ लसूण पाकळ्या (बारीक चिरलेल्या)
- १/२ इंच आले (बारीक चिरलेले)
- २-३ हिरव्या मिरच्या (बारीक चिरलेल्या)
- १ टीस्पून मोहरी
- १ टीस्पून जिरे
- १/२ टीस्पून हळद English Simpal Recipes पावडर
- १ टीस्पून लाल तिखट
- १ टीस्पून गरम मसाला
- २-३ टीस्पून तेल
- चवीनुसार मीठ
- कोथिंबीर (सजावटीसाठी)
कृती:
- तेल गरम करा: एका कढईत तेल गरम करा आणि त्यात मोहरी घाला. मोहरी तडतडल्यावर जिरे घाला.
- लसूण आणि आले परता: लसूण आणि आले घालून चांगले परता जोपर्यंत ते सोनेरी रंगाचे होतात.
- कांदा परता: बारीक Hindi Simpale Recipes चिरलेला कांदा घालून परता जोपर्यंत कांदा पारदर्शक होतो.
- हिरव्या मिरच्या घाला: हिरव्या मिरच्या घालून १-२ मिनिटे परता.
- मटार आणि घेवडा घाला: मटार आणि घेवडा घालून चांगले परता.
- मसाले घाला: हळद, लाल तिखट, गरम मसाला आणि मीठ घाला. सगळे मिश्रण चांगले एकत्र करा.
- पाणी शिंपडा: थोडेसे पाणी शिंपडा आणि झाकण ठेवा. १०-१५ मिनिटे मध्यम आचेवर शिजवा, मध्ये मध्ये ढवळत राहा.
- कोथिंबीर घाला: भाजी शिजल्यावर वरून चिरलेली कोथिंबीर घाला.
सर्व्ह करा:
गरमागरम मटार घेवडा सुकी भाजी चपाती, भाकरी किंवा वरण भाताबरोबर सर्व्ह करा.
हे एक साधे आणि पौष्टिक जेवण आहे जे तुम्ही झटपट बनवू शकता.
No comments:
Post a Comment