Tuesday, May 28, 2024

मटार घेवडा सुकी भाजी Marathi Simpale Recipes

 

 Marathi Simpale Recipes

मटार घेवडा सुकी भाजी ही Marathi Simpale Recipes एक सोपी आणि स्वादिष्ट मराठी पारंपारिक रेसिपी आहे. खालीलप्रमाणे तुम्ही ही भाजी तयार करू शकता:

साहित्य:

  • १ कप मटार (फ्रोझन किंवा ताजे)
  • १ कप घेवडा (ताजे किंवा फ्रोझन)
  • १ मोठा कांदा (बारीक चिरलेला)
  • २-३ लसूण पाकळ्या (बारीक चिरलेल्या)
  • १/२ इंच आले (बारीक चिरलेले)
  • २-३ हिरव्या मिरच्या (बारीक चिरलेल्या)
  • १ टीस्पून मोहरी
  • १ टीस्पून जिरे
  • १/२ टीस्पून हळद English Simpal Recipes पावडर
  • १ टीस्पून लाल तिखट
  • १ टीस्पून गरम मसाला
  • २-३ टीस्पून तेल
  • चवीनुसार मीठ
  • कोथिंबीर (सजावटीसाठी)

कृती:

  1. तेल गरम करा: एका कढईत तेल गरम करा आणि त्यात मोहरी घाला. मोहरी तडतडल्यावर जिरे घाला.
  2. लसूण आणि आले परता: लसूण आणि आले घालून चांगले परता जोपर्यंत ते सोनेरी रंगाचे होतात.
  3. कांदा परता: बारीक Hindi Simpale Recipes चिरलेला कांदा घालून परता जोपर्यंत कांदा पारदर्शक होतो.
  4. हिरव्या मिरच्या घाला: हिरव्या मिरच्या घालून १-२ मिनिटे परता.
  5. मटार आणि घेवडा घाला: मटार आणि घेवडा घालून चांगले परता.
  6. मसाले घाला: हळद, लाल तिखट, गरम मसाला आणि मीठ घाला. सगळे मिश्रण चांगले एकत्र करा.
  7. पाणी शिंपडा: थोडेसे पाणी शिंपडा आणि झाकण ठेवा. १०-१५ मिनिटे मध्यम आचेवर शिजवा, मध्ये मध्ये ढवळत राहा.
  8. कोथिंबीर घाला: भाजी शिजल्यावर वरून चिरलेली कोथिंबीर घाला.

सर्व्ह करा:

गरमागरम मटार घेवडा सुकी भाजी चपाती, भाकरी किंवा वरण भाताबरोबर सर्व्ह करा.

हे एक साधे आणि पौष्टिक जेवण आहे जे तुम्ही झटपट बनवू शकता.

No comments:

Post a Comment