Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- 1 वाटी शिजवलेला भात
- 100 ग्रॅम गोमांस (स्ट्रिप्समध्ये कापलेले) किंवा चिकन
- 1 गाजर (स्ट्रिप्समध्ये कापलेले)
- 1 काकडी (स्ट्रिप्समध्ये कापलेली)
- 100 ग्रॅम पालक
- 100 ग्रॅम मोड आलेली मूग (मूग डाळ)
- 1 अंडे
- 2 लसूण पाकळ्या (बारीक चिरलेल्या)
- 1 चमचा सोया सॉस
- 1 चमचा तिळाचे तेल
- 1 चमचा गोचुजांग Marathi Simpale Recipe (कोरियन तिखट सॉस) किंवा तुमच्या आवडीनुसार तिखट सॉस
- मीठ आणि मिरपूड चवीनुसार
- तिळाचे दाणे सजावटीसाठी
कृती:
मांसाची तयारी:
- एका कढईत तिळाचे तेल गरम करा.
- त्यात लसूण आणि मांसाचे तुकडे टाका. मांस शिजेपर्यंत तळा.
- सोया सॉस, मीठ, आणि मिरपूड घाला. चांगले मिक्स करा आणि बाजूला ठेवा.
भाज्यांची तयारी:
- गाजर, काकडी, पालक, आणि मोड आलेली मूग सोलून घ्या.
- प्रत्येक भाजीला वेगवेगळ्या कढईत हलक्या तेलात थोडं परता.
- प्रत्येक भाजीत थोडं मीठ आणि मिरपूड घाला. भाज्या थोड्या क्रिस्पी राहू द्या. Marathi Simpale Recipes
अंड्याची तयारी:
- एका पॅनमध्ये थोडं तेल गरम करा.
- अंडं फोडून त्याला अर्ध-फ्राईड करा (जसे सूर्याचे अंडे).
बिबिंबापची तयारी:
- एका मोठ्या बोलमध्ये शिजवलेला भात घ्या.
- भाताच्या वर मांसाचे तुकडे आणि प्रत्येक भाजी व्यवस्थित मांडून ठेवा.
- मध्ये अर्ध-फ्राईड अंडं ठेवा.
- वरून गोचुजांग (तिखट सॉस) घाला.
- तिळाचे दाणे पसरवा.
सर्व्ह करण्यासाठी:
- सर्व साहित्य एकत्र मिक्स करा.
- गरम गरम बिबिंबाप सर्व्ह करा.
अशाप्रकारे, तुम्ही घरी स्वादिष्ट बिबिंबाप तयार करू शकता.
No comments:
Post a Comment