Monday, May 20, 2024

बुल्गोगी Marathi Simpale Recipes

Marathi Simpale Recipes

बुल्गोगी हा एक कोरियन डिश आहे ज्यामध्ये गोमांसाचे पातळ तुकडे मॅरिनेट करून ग्रिल केले जातात. हा डिश अतिशय चविष्ट आणि लोकप्रिय आहे. मराठीत बुल्गोगी बनवण्यासाठी एक रेसिपी खाली दिली आहे:

Marathi Simpale Recipes

सामग्री:

  • 500 ग्रॅम गोमांस (स्लिम तुकडे)
  • 1 कांदा (बारीक चिरलेला)
  • 4-5 लसूण पाकळ्या (कुटलेले)
  • 2 चमचे सोया सॉस
  • 2 चमचे साखर
  • 1 चमचा तिळाचे तेल (सेसमी ऑईल)
  • 1 चमचा गळू (मीठ कमी)
  • 1/2 चमचा काळी मिरी पूड
  • 1 चमचा तिळाचे बी (सेसमी सीड्स)
  • 1 कांदा (चिरलेला)
  • 2-3 हिरवी मिरची (चिरलेली)
  • 2 चमचे पाणी
  • 1 चमचा ताजे अद्रक (कुटलेले)
  • 2 चमचे हिरवे कांद्याचे पाते (चिरलेले)
    Marathi Simpale Recipes

    कृती:
  1. मॅरिनेशन तयार करा:

    • एका मोठ्या बाऊलमध्ये सोया सॉस, साखर, तिळाचे तेल, गळू, काळी मिरी पूड, आणि पाणी मिसळा.
    • त्यात कुटलेले लसूण आणि अद्रक घाला.
    • बारीक चिरलेले कांदा आणि हिरवी मिरची घाला.
  2. मॅरिनेट करा:

    • गोमांसाचे पातळ तुकडे या मॅरिनेशनमध्ये घाला.
    • हे मिश्रण चांगले मिक्स करून 30 मिनिटे ते 2 तास मॅरिनेट होऊ द्या.
  3. ग्रिल करा:

    • तवा किंवा ग्रिल पॅन गरम करा.
    • मॅरिनेट केलेले गोमांसाचे तुकडे गरम तव्यावर किंवा ग्रिल पॅनवर शिजवा. दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा.
    • ग्रिल करताना तिळाचे बी शिंपडा.
  4. सर्व्ह करा:

    • गरमागरम बुल्गोगी हिरवे कांद्याचे पाते आणि तिळाचे बी याने सजवा.
    • गरम तांदुळासोबत किंवा कोशिंबीरसोबत सर्व्ह करा.

No comments:

Post a Comment