Marathi Simpale Recipes |
बुल्गोगी हा एक कोरियन डिश आहे ज्यामध्ये गोमांसाचे पातळ तुकडे मॅरिनेट करून ग्रिल केले जातात. हा डिश अतिशय चविष्ट आणि लोकप्रिय आहे. मराठीत बुल्गोगी बनवण्यासाठी एक रेसिपी खाली दिली आहे:
Marathi Simpale Recipes |
सामग्री:
- 500 ग्रॅम गोमांस (स्लिम तुकडे)
- 1 कांदा (बारीक चिरलेला)
- 4-5 लसूण पाकळ्या (कुटलेले)
- 2 चमचे सोया सॉस
- 2 चमचे साखर
- 1 चमचा तिळाचे तेल (सेसमी ऑईल)
- 1 चमचा गळू (मीठ कमी)
- 1/2 चमचा काळी मिरी पूड
- 1 चमचा तिळाचे बी (सेसमी सीड्स)
- 1 कांदा (चिरलेला)
- 2-3 हिरवी मिरची (चिरलेली)
- 2 चमचे पाणी
- 1 चमचा ताजे अद्रक (कुटलेले)
- 2 चमचे हिरवे कांद्याचे पाते (चिरलेले)
कृती:Marathi Simpale Recipes
मॅरिनेशन तयार करा:
- एका मोठ्या बाऊलमध्ये सोया सॉस, साखर, तिळाचे तेल, गळू, काळी मिरी पूड, आणि पाणी मिसळा.
- त्यात कुटलेले लसूण आणि अद्रक घाला.
- बारीक चिरलेले कांदा आणि हिरवी मिरची घाला.
मॅरिनेट करा:
- गोमांसाचे पातळ तुकडे या मॅरिनेशनमध्ये घाला.
- हे मिश्रण चांगले मिक्स करून 30 मिनिटे ते 2 तास मॅरिनेट होऊ द्या.
ग्रिल करा:
- तवा किंवा ग्रिल पॅन गरम करा.
- मॅरिनेट केलेले गोमांसाचे तुकडे गरम तव्यावर किंवा ग्रिल पॅनवर शिजवा. दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा.
- ग्रिल करताना तिळाचे बी शिंपडा.
सर्व्ह करा:
- गरमागरम बुल्गोगी हिरवे कांद्याचे पाते आणि तिळाचे बी याने सजवा.
- गरम तांदुळासोबत किंवा कोशिंबीरसोबत सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment