Monday, May 6, 2024

कोल्हापुरी स्पेशल चिकन मसाला Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes
साहित्य:

- १/२ किलो चिकन, बारीक काटलेले

- २ मध्यम आकाराचे कांदे, बारीक काटलेले

- २ मध्यम टमाटे, काटलेले

- २ ते ३ लहसुन कोडे, काटलेले

- १ इंच अदरख, काटलेला

- २ ते ३ चमचे कोल्हापुरी मसाला

- १ चमचा धनेजीरा

- १ चमचा लाल मिरच पावडर

- १ चमचा हळद

- १/२ चमचा जिरे

- १/२ चमचा धाणे

- १/२ चमचा तिल

- १ चमचा तांदूळ पिठ

- तेल, स्वादानुसार

- कोथिंबीर, सजवाण्यासाठी

कृती:

1. प्रथम, कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, धाणे, तिल आणि तांदूळ पिठ टाका.

2. त्यात कांदे लाल होऊन गोड झाल्यावर त्यात टमाटे, लहसुन, अदरख आणि सर्व मसाले टाका.
Marathi Simpale Recipes

3. सगळं अच्छे झाल्यावर त्यात बारीक काटलेलं चिकन टाका आणि चिकन सुकून झाल्यावर पाणी टाका.

4. चिकन शिजवण्याच्या वेळी सर्व कोल्हापुरी मसाले टाका आणि मसाला अच्छे एकत्र करून चिकन साखरपाक झाल्यावर गरम तेलात तेल टाका.

Marathi Simpale Recipes

5. कोथिंबीराने सजवा आणि गरमा गरम चिकन मसाला पोहावा.

मस्त कोल्हापुरी स्पेशल चिकन मसाला तयार आहे. आणि स्वादिष्ट चावीत लावा!



No comments:

Post a Comment