Marathi Simpale Recipes |
**फ्रिटाटा रेसिपी:**
साहित्य (Ingredients):
- ६ अंडे (6 Eggs)
- १/२ कप दूध (1/2 cup Milk)
- १/२ कप पनीर, कच्चा कटा (1/2 cup Paneer, diced)
- १/२ कप शिमला मिरच, कच्चा कटा (1/2 cup Bell Peppers, diced)
- १/२ कप प्याज, कच्चा कटा (1/2 cup Onion, diced)
- १/२ कप टमाटर, कच्चा कटा (1/2 cup Tomato, diced)
- १/२ कप हरभरा (1/2 cup Green Peas)
- २ चमच तेल (2 tbsp Oil)
- १ छोटा कटा हुआ हरा मिरच (1 small finely chopped Green Chili)
- १/२ छोटा कटा हुआ आले (1/2 small finely chopped Garlic)
- १/२ छोटा कटा हुआ आल्याचे पान (1/2 small finely chopped Ginger)
- धने-जिरे पावडर (Coriander-Cumin Powder) - १ छोटी चमच
- हलदार (Turmeric) - १/४ छोटी चमच
- काली मिरी (Black Pepper) - स्वादानुसार
- मीठ (Salt) - स्वादानुसार
- धने (Fresh Coriander), काच्या किसा नुसताच (for garnishing)
**निर्देश (Instructions):**
1. एका पॅनमध्ये तेल गरम करा.
2. त्यात आलं, आले, हरभरा, प्याज, शिमला मिरच, टमाटर व पनीर घाला.
3. सर्दी व गरमीची साठविण्यात तांदूळ, तुप व दूध घाला.
4. हलदार, धने-जिरे पावडर, काली मिरी, मीठ व मला घाला.
5. नीटल्यानंतर १० मिनिटे स्वतंत्र करून सांबरी सोडा.
6. ६ अंडे तोडा आणिMarathi Simpale Recipesत्यातून दोन मिसळलेले केसरी घाला.
7. नंतर तीन पातळ रोट्यांनी सांबरीला विभाजलेले त्यातून २-२ मिसळलेले.
8. एका गरम तव्यातून ओव्हनमध्ये सांबरी पसरवून तिनी किंवा तीनांतर एका ओव्हनमध्ये घालून १८० डिग्री सेल्सियस (३६० फारेनहायट) तापमानात एक त्याच ओव्हनात २५ मिनिटे शिजवा.
9. त्यानंतर ओव्हनातून घेतलेलं सर्व्ह कोल्हापूराचं कालं व तांदुळाचं भाकराण्यांसोबत परोसा.
10. फ्रिटाटाची कैंसी आलंतरMarathi Simpale Recipesगाठण्यात नाही ती दाणेदार आहे.
11. फ्रिटाटाच्या तळाशी परोसा.
12. टुम्हाला फ्रिटाटा सोबत चिटण्यांची खास मासाला हवी आहे का?
No comments:
Post a Comment