Marathi Simpale Recipes |
**कुट्टूची पुरी:**
**साहित्य (Ingredients):**
- १ कप कुट्टू का आटा (1 cup buckwheat flour)
- १/२ कप आलू (कच्चा किंवा उबट) (1/2 cup boiled and mashed potatoes)
- १/२ छोटा कटुक (1/2 tsp rock salt)
- १/२ छोटा चमच (1/2 tsp cumin seeds)
- १/२ छोटा चमच हळद (1/2 tsp turmeric powder)
- तेल (फ्राई करण्यासाठी) (Oil for frying)
**कृती (Method):**
1. एक बडी कटोरीत कुट्टूचा आटा घाला.
2. त्यात आलू, कटुक, हळद, आणि रोक लागलेलं पाणी घालून खूप चांगलं मिश्रण करा.
3. मिश्रणाचं स्वाद तातडीलMarathi Simpale Recipesचांगलं असल्यास ते नियमित स्वाद घेता घातलेलं पाणी घालून सोडावं.
4. खूप छान घटकांसह चांगलं आचार करून त्यात स्वाद घेऊन पुरीची अंगठांची आकारभर लावा.
5. एका भंडारीत तेल गरम करा.
6. मध्यम आकाराच्याMarathi Simpale Recipesचमच्याने कुट्टूची पुरी घेऊन ती फोडून टाका.
7. दोन समुद्री पानांतर पुन्हा वाचून लावा.
तुमचं कुट्टूचं पुरी तयार आहे! त्यात राईता किंवा आलूचं रस, उपवासाचं खाल्लं उपवासीत ते आनंदात खाऊन त्याचं लाभ घ्या!
No comments:
Post a Comment