Marathi Simpale Recipes |
**साहित्य (Ingredients):**
- १ कप गव्हाची दळ (1 cup wheat)
- १ कप दूध (1 cup milk)
- १/२ कप गुळ (1/2 cup jaggery)
- २ चमचे तूप (2 tablespoons ghee)
- १/४ चमची हळद (1/4 teaspoon turmeric)
- १/४ चमची येळी (1/4 teaspoon cardamom powder)
- द्राक्षाचे किस (raisins)
- बदाम, काजू (almonds, cashews)
- पाण्यास पाण्यास तापलेले (boiling water as needed)
**कृती (Recipe):**
१. **गव्हाची दळ स्वच्छतेने धुवा.**
२. **एक कप पाण्यातMarathi Simpale Recipesगव्हाची दळ उकळून घ्या.**
३. **दळ उकळल्यानंतर त्यात दूध घाला.**
४. **दूध उकळल्यानंतर त्यात गुळ घाला आणि मिसळा.**
५. **तूप, हळद, आणि येळी घालून सर्दीसरखे मिक्स करा.**
६. **शिरा असलेल्या दळाचं आकार असेही लाभतात.**
७. **द्राक्षाचे किस, बदाम, काजू घाला.**
८. **शिरा ख़ूप गाढवायचं असल्यास, पाण्यास पाण्यास तापलेले घालून अचूक परत कढवा.**
९. **एकत्र केलेलं वापरून पॉरिज तयार करा.**
तुमचं गरम गरम, गुडगुडीतMarathi Simpale Recipesशिरा पॉरिज तयार आहे! तुम्ही इतर खासगी असलेल्या औषधिच्या विशेषगीत बदलून, तुमचं स्वादानुसार त्याची ओळख करू शकता.
No comments:
Post a Comment