मलाई दूधात लिची तयार करण्यासाठी आपल्याला खालीलप्रमाणे साहित्य आवश्यक असेल:
- लिची (ताजी किंवा कॅनड)
- दूध
- मलाई (गाढवी क्रीम)
- साखर (पसंतीसाठी)
- बदाम पावडर (वैकल्पिक)
येथे मलाई दूधात लिची तयार करण्याची एक सोपी पाककृती दिली गेली आहे:
१. जर तुम्ही ताजी लिची वापरत आहात तर ती छिलका उतारा आणि बियांना काढून टाका. जर तुम्ही कॅनड लिची वापरत आहात तर त्याचे रस चढवा.
२. एक अलगद तांबट साचवा, दूध त्यात गरम करा. तुम्ही दूधाची प्रमाणे तुमच्या आवडीनुसार साधारित करू शकता.
३. दूध उबलत असताना, मलाई (गाढवी क्रीम) त्यात घाला आणि चांगले मिसळा. तुम्ही आपल्या आवडीनुसार मलाईची प्रमाणे साधारित करू शकता.
४. इच्छित असल्यास, तुम्ही साखर टाकून प्रमाणित करू शकता. साखर पुर्णतः विरघळणार असेल तरीही त्या दुधात चांगली मिसळ लागेल.
५. गरम दूध मिश्रणापासून अलगद ठेवा आणि काही मिनिटे थंड होण्यासाठी ठेवा.
६. दूध थोडे थंड होण्यावर, त्यात लिची रस घाला आणि चांगली मिसळ करा.
७. तुम्ही मलाई दूधात लिचीची ठंडी करण्यासाठी थोडे तांबट ठेवू शकता किंवा तत्परतेने परोसा.
८. मलाई दूधात लिची ठंड असल्यास, तुम्ही त्यात बदाम पावडर घालू शकता आणि आनंद घेऊ शकता!
No comments:
Post a Comment