खास मसाले:
- 2 टेस्पून कांद्याची लाल मिरची पूड
- 2 टेस्पून कांद्याची पूड
- 1 टेस्पून हळद
- 1 टेस्पून धणे-जिरे पूड
- 1 टेस्पून गरम मसाला
- 1 टेस्पून चिरलेला काला मसाला
- 1 टेस्पून अदरक-लसूण पेस्ट
- 1 टेस्पून टोमॅट प्युरी
अन्य साहित्य:
- 250 ग्राम पनीर, तुकडे केलेले
- 2 टेबलस्पून तेल
- 1 टेबलस्पून पेरी पेरी सॉस
- 1 टेबलस्पून कश्मीरी लाल मिरची पाउडर
- निमक, स्वादानुसार
- कोरडा धणे-पुड, गर्म वेळीसाठी (वैकल्पिक)
कृपया निम्नप्रमाणे विधानांचे पालन करा:
- एकाच कटोरीत खास मसाला सर्वांच्या संयोजनांचे तयार करा.
- एकाच कटोरीत पनीर तुकडे घेऊन त्यावर थोडे खास मसाले आणि पेरी पेरी सॉस घाला. मसालेने पनीरला छिडून घ्या त्यामुळे वेगवेगळ्या स्वादाची चव येते.
- एका भाजण्याच्या पात्रेत तेल गरम करा.
- गरम तेलात अदरक-लसूण पेस्ट घाला आणि त्यात कश्मीरी लाल मिरची पाउडर टाका.
- मसाले चवीनुसार शिजवताना पैनीरचे तुकडे घाला.
- पैनीरला मसाले छिडून घ्या आणि पैनीरला सानोंय भाजा द्या.
- एक तास वेळ ठेवून तांदळाच्या भातांच्या सोबत, पनीर टिक्का मसाला गरम गरम खाऊन आनंद घ्या.
- वेळेवर कोरडा धणे-पुड टाका (वैकल्पिक) आणि गरम गरम सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment