Wednesday, June 28, 2023

पेरी पेरी काश्मिरी पनीर टिक्का मसाला


 



खास मसाले:

  • 2 टेस्पून कांद्याची लाल मिरची पूड
  • 2 टेस्पून कांद्याची पूड
  • 1 टेस्पून हळद
  • 1 टेस्पून धणे-जिरे पूड
  • 1 टेस्पून गरम मसाला
  • 1 टेस्पून चिरलेला काला मसाला
  • 1 टेस्पून अदरक-लसूण पेस्ट
  • 1 टेस्पून टोमॅट प्युरी

अन्य साहित्य:

  • 250 ग्राम पनीर, तुकडे केलेले
  • 2 टेबलस्पून तेल
  • 1 टेबलस्पून पेरी पेरी सॉस
  • 1 टेबलस्पून कश्मीरी लाल मिरची पाउडर
  • निमक, स्वादानुसार
  • कोरडा धणे-पुड, गर्म वेळीसाठी (वैकल्पिक)



कृपया निम्नप्रमाणे विधानांचे पालन करा:

  • एकाच कटोरीत खास मसाला सर्वांच्या संयोजनांचे तयार करा.
  • एकाच कटोरीत पनीर तुकडे घेऊन त्यावर थोडे खास मसाले आणि पेरी पेरी सॉस घाला. मसालेने पनीरला छिडून घ्या त्यामुळे वेगवेगळ्या स्वादाची चव येते.
  • एका भाजण्याच्या पात्रेत तेल गरम करा.
  • गरम तेलात अदरक-लसूण पेस्ट घाला आणि त्यात कश्मीरी लाल मिरची पाउडर टाका.
  • मसाले चवीनुसार शिजवताना पैनीरचे तुकडे घाला.
  • पैनीरला मसाले छिडून घ्या आणि पैनीरला सानोंय भाजा द्या.
  • एक तास वेळ ठेवून तांदळाच्या भातांच्या सोबत, पनीर टिक्का मसाला गरम गरम खाऊन आनंद घ्या.
  • वेळेवर कोरडा धणे-पुड टाका (वैकल्पिक) आणि गरम गरम सर्व्ह करा.





No comments:

Post a Comment