Tuesday, June 6, 2023

गट्टा करी


 




साहित्य:

  • बारीक चिरलेला वाटणा - 1 कप
  • ग्रीन मिर्ची पेस्ट - 2 टेबलस्पून
  • आले पेस्ट - 2 टेबलस्पून
  • डाळिंबेचे आरसा - 1 टेबलस्पून
  • कोथिंबीर - 2 टेबलस्पून (कटकट केलेले)
  • लसूण पेस्ट - 1 टीस्पून
  • हळद - 1/2 टीस्पून
  • मीठ - 1/2 टीस्पून
  • जीरे पावडर - 1/2 टीस्पून
  • हिंग - पिंच
  • खोबरे दूध - 1/2 कप
  • बेसन - 2 टेबलस्पून
  • तेल - तळण्यासाठी



पदार्थ:

  • प्रथमपणे वाटणा चिरून घ्या.
  • त्याला बाकाराने सर्व साहित्य घाला, तसेच बेसन आणि खोबरे दूध पण घाला.
  • सर्व साहित्य चिरटून गळत राहीले तिथे ते तीन तास ठेवा.
  • आपल्या गट्टा करीला तळण्यासाठी लागणारे तेल गरम करा.
  • मध्यम आंचेवरून गट्टे प्रत्येकी तळा.
  • गट्टे खुप चिरून तळल्यास ते कोथिंबीराने पुढे टाका.

No comments:

Post a Comment