ज्वारीची भाकरी हे महाराष्ट्रीय पाककृती आहे, ज्वारीचे पीठाचे अन गव्हाचे पीठ जीरणलेल्या शास्त्रज्ञानिक नावाने सोरगवी, आणि तीळ च्या तेलाने पातळ केलेले दिसते. ज्वारीची भाकरी एक सर्वाना पाचवीसव्या पाच व्यंगचे आहे. आपल्याला ज्वारीची भाकरी तयार करण्याची पाककृती माहिती देत आहे:
साहित्य:
- 2 कप ज्वारीचे पीठ
- 1/2 टीस्पून मीठ
- पाणी, सर्वाना अनुकूल, वाफवाचे घालावे
कृती:
1. एका थाल्यात ज्वारीचे पीठ घाला.
2. मीठ घाला.
3. थोडे-थोडे पाण्याचे आपुरे टाकून, हाताने मळले पाण्याने पीठ गाळून घ्यावे.
4. झाकण घालून, 10-15 मिनिटे ठेवावे.
5. मागे कोणतेही देसण्यांच्या उपयोगाने, एका कापटीत ज्वारीचे पीठ ठेवावे.
6. ढकलून, त्याच्यावर पाणी टाकावे.
7. वाफवाच्या ठिकाणी घेऊन, हाताने बरेच अचानक पटकावे व बारीक भाकरी वाफावी.
No comments:
Post a Comment