साहित्य :
- १ कप ज्वारीचे पीठ
- अर्धा कप पाणी
- चवीनुसार मीठ
- चवीनुसार तूप
पदार्थ तयार करण्याची पद्धत :
१. एका मिक्सरमध्ये ज्वारीचे पीठ, पाणी आणि मीठ घाला. त्यातून एक मोठं डोळे सापडण्यापर्यंत मिक्स करा.
२. एका बडीच्या कढईत तूप गरम करा.
३. गरम तूपात थोडं पाणी टाका आणि ते गरम राहावं आपल्या आवडाच्या ठिकाणी घाला.
४. एका वाटची कोणतीही एका कोपर्यात मळून, बाजूने पाणी टाकता व त्यातून गोडाची भाकरीच्या शेपाच्या डोळ्यात असलेल्या एका पिठाचा लावा.
५. झाकण बंद करून अगदी थोडं वेळ गोडाची भाकरी पोळी उकलावी.
६. सर्व तोंडांना गरम तूपाने वाफ लावा.
७. गोडाची भाकरी सोप्या आणि खमंग खाण्याची तयारी झाली!
गोडाची भाकरी तापमानात अथवा तुपात भोजनाच्या सामग्रीत चदाचदी घालता येते. तुम्हाला आवडलेला तूप वा चवीनुसारीत घाला आणि आपल्या वाढत्या आवडाच्या साहित्यांसह पर्यायीत सुधारणा करा. तुम्ही तसेच गोडाची भाकरी सोबत शेवटी भाजी व चटणी घेऊ शकता. आनंद घ्या आणि महाराष्ट्रीयन स्वादाची गोडाची भाकरी आपल्या घरी चटणीत सखोल करा!
No comments:
Post a Comment