साहित्य :-
- 1 मोठं आंबा (पिसा आंबा वापरा)
- 1 कप दही
- 2 टेबलस्पून शक्कर (स्वादानुसार बदल करा)
- 1/2 कप दूध
- 4-5 इस्पाती संदूक किंवा बेसनच्या वड्या
- 1/4 चमचा केसर (वैज्ञानिक केसर वापरा)
- पाण्याची थोडी वेळच आवड (स्वादानुसार बदल करा)
- बारीक बारीक कटकटीलेले आंबे आणि केसर (गर्नीशसाठी)
कृती :-
- एक बडीचं कटोरा घेऊन त्यात पिसलेलं आंबा, दही, शक्कर, दूध, संदूक किंवा बेसन, आणि केसर टाका.
- सगळे साहित्य एकत्र केल्यानंतर, त्यात पाण्याची थोडी वेळ वापरून स्मूदी गाळण्यासाठी वापरा. या प्रक्रियेत 1 कप पाणीच्या वापराने छान गाळू शकता.
- स्मूदी चांगले मिसळण्यासाठी बेसन किंवा संदूक वापरल्यास, ते थोडं दूध टाकून तरबूद आणू शकतात.
- छान तास गाळवायला स्मूदी तयार आहे. गर्नीशसाठी, एका डिशमध्ये स्मूदी साजवा आणि बारीक बारीक कटकटीलेले आंबे आणि केसर टाका.
- आपली दही मँगो स्मूदी तयार आहे! ती ताजी चांगल्या तासात सर्व्ह करा आणि आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment