साहित्य :-
- १ कप कॉर्न करनेल्स (ताजे किंवा शिजवले)
- १ कप गाजर (कापलेले)
- १ कांदा (किसलेला)
- २-३ लसूणाचे पाकळ्या (गर्निशसाठी)
- ४ कप शाकाहारी स्टॉक किंवा पाणी
- १/२ टीस्पून हळद पावडर
- १/२ टीस्पून लाल मिरची पावडर
- मिठ चवीनुसार
- १ टेस्पून ताजा कोथिंबीर (गर्निशसाठी)
- १ टेस्पून ताजा पुदिना (गर्निशसाठी)
- १ टेस्पून तूप किंवा तेल
कृती :-
१. एका कढईत तूप किंवा तेल गरम करा आणि त्यात कांदा टाका. कांदा निर्मळ होईपर्यंत सोनं व हळदी अपात करा.
२. आता गाजर टाका आणि त्यामुळे २-३ मिनिटे सोनं करा.
३. कॉर्न करनेल्स आणि हळदी पावडर टाका आणि मिश्रणाचा २-३ मिनिटे सोनं करा.
४. आता शाकाहारी स्टॉक किंवा पाणी, लाल मिरची पावडर आणि मिठ टाका आणि मिश्रण उबदार करण्यासाठी गरम करा.
५. सूपला मध्यम आंचेवर थोडं सोनं करत जा तो जरा गाढं जाऊन येईल.
६. गरम सूपला गरम पॉटमध्ये टाका आणि वरून ताजा कोथिंबीर आणि पुदिना टाका.
७. गरम सूप गर्मच देऊन ते आपल्या कुटुंब आणि मित्रांसोबत आनंद घ्या.
No comments:
Post a Comment