फुलकोबी पकोडा हे एक लोकप्रिय मराठी व्यंजन आहे. त्याची रेसिपी खासमध्ये आपल्याला मराठीतून देत आहे. खालीलप्रमाणे पकोडे तयार करा:
साहित्य:
- १ कप फुलकोबी (ब्रोकली), टुकडे केलेली
- १ कप बेसन (चण्याचे पीठ)
- १/२ कप तांदळाची पीठ (रावा)
- १/२ कप हिरवी मिरचीपूड (अवश्य नाही, अगदी तुमच्या स्वादानुसार)
- १ टीस्पून आलेंबिचे पावडर
- १/२ टीस्पून हळद (तुरमेरिक) पावडर
- १/२ टीस्पून अजवायन
- २ टेबलस्पून किसलेला कोथिंबीर (धणे-धुप)
- तेल तळण्यासाठी
पदार्थ:
१. एका भांड्यात बेसन, तांदळाची पीठ, हिरवी मिरचीपूड, आलेंबिचे पावडर, हळद पावडर, अजवायन आणि कोथिंबीर घालून ते आपल्या हाताने छान वापरून मिसळून घ्या.
२. त्यात फुलकोबीचे टुकडे घाला आणि पाणी टाकून छान मिक्स करा तेव्हा पाकळ्याचे टुकडे दिसेल.
३. अगदी कमी जास्त पाणी वापरून एक मिश्रण तयार करा.
४. ते मिश्रण तयार झाले की त्याचे गोळे बनवा आणि गरम तेलात सोडा.
No comments:
Post a Comment