साहित्य:
- १ कप कोकोनट मिल्क
- २ कप फुलकोबी (बंच कोबी)
- १ छोटा कांदा, तातडीत कापलेला
- २ टोमॅटो, तातडीत कापलेले
- २ हिरव्या मिरच्या, तातडीत कापलेल्या
- १ टीस्पून जिरे
- १ टीस्पून राय
- १/२ टीस्पून हळद
- १ टीस्पून लाल मिरची पावडर
- १ टीस्पून धणेय पावडर
- मीठ चवीनुसार
- तेल
- एका कढईत थोडं तेल गरम करून त्यात जिरे आणि राय टाका.
- जिरे आणि राय फुटून येताना कांदा टाका आणि सोनं रंग घेतल्यास त्यात टोमॅटो टाका.
- टोमॅटो पकताच त्यात हिरव्या मिरच्या, हळद, लाल मिरची पावडर, धणेय पावडर आणि मीठ टाका.
- सर्व मसाले चव घेताना फुलकोबी टाका आणि चव घेताना थोडं वेळ पकवा.
- फुलकोबी करीत कोकोनट मिल्क टाका आणि मध्यम आचेवर पाकवा, तोप अवघड होईपर्यंत.
- करी तयार झाली पाहिजे तेव्हा गरम भात, रोटी, नान किंवा पराठा घेतल्यास त्याच्या सोबत सारी मजा आणि ताजगीची खाणारी आपल्या परिवाराची आनंदित करू शकता!
No comments:
Post a Comment