Friday, June 16, 2023

कोकोनट मिल्क करी मध्ये फुलकोबी


 


साहित्य:
  • १ कप कोकोनट मिल्क
  • २ कप फुलकोबी (बंच कोबी)
  • १ छोटा कांदा, तातडीत कापलेला
  • २ टोमॅटो, तातडीत कापलेले
  • २ हिरव्या मिरच्या, तातडीत कापलेल्या
  • १ टीस्पून जिरे
  • १ टीस्पून राय
  • १/२ टीस्पून हळद
  • १ टीस्पून लाल मिरची पावडर
  • १ टीस्पून धणेय पावडर
  • मीठ चवीनुसार
  • तेल


पदार्थ प्रक्रिया:
  • एका कढईत थोडं तेल गरम करून त्यात जिरे आणि राय टाका.
  • जिरे आणि राय फुटून येताना कांदा टाका आणि सोनं रंग घेतल्यास त्यात टोमॅटो टाका.
  • टोमॅटो पकताच त्यात हिरव्या मिरच्या, हळद, लाल मिरची पावडर, धणेय पावडर आणि मीठ टाका. 
  •  सर्व मसाले चव घेताना फुलकोबी टाका आणि चव घेताना थोडं वेळ पकवा. 
  • फुलकोबी करीत कोकोनट मिल्क टाका आणि मध्यम आचेवर पाकवा, तोप अवघड होईपर्यंत. 
  • करी तयार झाली पाहिजे तेव्हा गरम भात, रोटी, नान किंवा पराठा घेतल्यास त्याच्या सोबत सारी मजा आणि ताजगीची खाणारी आपल्या परिवाराची आनंदित करू शकता!


No comments:

Post a Comment