साहित्य :
- १ वाटी रवा
- १/२ वाटी दही
- १ बारीक चिरलेला कांदा
- १ बारीक कापलेली हिरवी मिरची
- १/२ चमचा जिरे
- १/४ चमचा सोडा
- २-३ कढीपत्ता
- कोथिंबीर
- बारीक चिरलेले आले
- मीठ चवीनुसार
- तेल
कृती :
- एका भांड्यात रवा घ्या, नंतर अर्धी वाटी पाणी घालून ते मिक्स करून घ्या.
- मिश्रण जास्त प्रमाणात बनवलं नाही आणि झाकून अर्धा तास भिजवण्यासाठी ठेवा
- अर्धा तास रवा छान भिजतो आणि रवा भिजल्यावर चमच्याने मिक्स करावे.
- नंतर रव्याच्या मिश्रणात सोडा, चवीनुसार मीठ, जिरे, हिरवी मिरची, बारीक चिरलेला कांदा, बारीक चिरलेला कढीपत्ता सर्व सामग्री मिक्स करावे.
- तेल तापवण्यासाठी ठेवा
- नंतर हाताला तेल लावा व रव्याचे मिश्रण हातावर घेऊन त्याचा वडा बनवा व मधोमध बोटाने होल पाडून मेदू वड्यासारखं बनवा.
- तेल गरम करण्यासाठी ठेवावे, तेल गरम झाल्यावर तळण्यासाठी तेलात वडे सोडावे, दोन्ही बाजू लालसर कुरकुरीत होईपर्यंत तळून घ्यावे.
- अशा प्रकारे कुरकुरीत स्वादिष्ट रव्याचे वडे तयार होतील.
No comments:
Post a Comment