Thursday, May 18, 2023

कढीपत्ता चटणी


 


साहित्य : 

  • १ चमचा तेल १ कप कढीपत्ता पाने 
  • १/४ कप सुक खोबर 
  • २ चमचे लाल तिखट 
  • १ चमचा गूळ किंवा साखर 
  • मीठ 


कृती : 

  • तेल गरम करून त्यात कढीपत्त्याची पाने परतावीत. आच मंद ठेवावी. कढीपत्ता कुरकुरीत होईस्तोवर परतावे. 
  • आता भाजलेले खोबरे घालून थोडावेळ मंद आचेवर परतावे. आच बंद करावी. 
  • मिश्रण थंड होऊ द्यावे. त्यात लाल तिखट, गूळ / साखर आणि थोडे मीठ घालून मिक्सरमध्ये भरडसर बारीक करावे. 
  • अशा प्रकारे कढीपत्ता चटणी तयार होईल. 

No comments:

Post a Comment